Ngành Hàn Quốc Học: Tương lai đến từ giấc mơ chinh phục văn hóa xứ Hàn

Thứ tư - 08/03/2023 23:34

 

Nhắc đến ngành Hàn Quốc học có nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ đây là ngành nghề học chuyên về tiếng Hàn Quốc. Tuy nhiên, kiến thức ngành Hàn Quốc học không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy ngôn ngữ mà còn về kinh tế, văn hoá, chính trị,... 

Vậy ngành Hàn Quốc học thực tế sẽ được học những gì và sau khi tốt nghiệp ngành Hàn Quốc học ra làm gì. Cùng mình tìm hiểu nhé. Gét Gô!!

001

Ngành Hàn Quốc học là gì?

Ngành Hàn Quốc học hay còn được gọi là Korean Studies và ngành học này sẽ học chuyên sâu về đất nước xứ sở kim chi. Khi các bạn sinh viên học ngành này, bạn sẽ được đào tạo nhiều kiến thức chuyên sâu về tất cả các lĩnh vực của Hàn Quốc từ văn hoá, ngôn ngữ, kinh doanh, đến chính trị, con người và cuộc sống của người Hàn. Ngành Hàn Quốc học sẽ bao quát hết các khía cạnh của đất nước Hàn Quốc chứ không chỉ chuyên về ngôn ngữ.

Học ngành Hàn Quốc học ra làm gì?

Một số công việc tiêu biểu của ngành Hàn Quốc học có thể kể đến như:

Làm biên tập viên hay các chuyên viên truyền thông tại các cơ quan báo chí: công việc này sẽ giúp bạn phát triển năng lực và các kỹ năng của bản thân, đem đến nhiều cơ hội gặp gỡ làm việc cùng những người giỏi.

Làm phiên dịch viên hay nhà ngoại giao: với vốn ngôn ngữ Hàn Quốc thành thạo và kiến thức am hiểu Hàn Quốc được tích lũy trong quá trình đào tạo, bạn có thể trở thành nhà ngoại giao hay phiên dịch viên.

Làm hướng dẫn viên du lịch: bạn có thể ứng tuyển vào các công ty lữ hành và làm hướng dẫn viên cho các tour tham quan Đại Hàn Dân Quốc hoặc làm việc tại các nhà hàng hay khách sạn quốc tế.

Giảng viên, giáo viên: nếu bạn yêu thích giảng dạy bạn có thể tham gia giảng dạy cho các ngành Phương đông học hay Hàn Quốc học.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 15 đơn vị trong lĩnh vực giáo dục có khoa ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuy nhiên, tại tỉnh Bình Dương Trường Đại học Bình Dương vinh dự là đơn vị giáo dục đại học duy nhất của tỉnh được Chính phủ Hàn Quốc đặt Học viện King Sejong Bình Dương với sứ mệnh đào tạo Hàn ngữ cho người dân trong và ngoài địa bàn tỉnh nhà.. Nếu như bạn đang phân vân giữa học Tiếng Hàn ở các nên khác sao bạn không suy nghĩ đến Đại học Bình Dương cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

Hoàng Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây