Ngành Ngôn Ngữ Anh

Thứ bảy - 15/06/2024 02:59
Loại hình đào tạo: Tập trung chính quy.
Trình độ đào tạo: Đại học.
Mã ngành: 7220201.
Khối xét tuyển: A01, D01, D10, D66.
Chuyên ngành đào tạo:
  • Giảng dạy.
  • Thương mại – văn phòng.
1. Mục tiêu kiến thức
Cung cấp hệ thống kiến thức về khoa học cơ bản, về lịch sử, văn hóa, xã hội và lý thuyết ngôn ngữ tiếng Việt để làm nền tảng cho việc học tập và nghiên cứu.
Cung cấp kiến thức cơ sở về khu vực và các đất nước sử dụng Tiếng Anh trong lĩnh vực môi trường tự nhiên, lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…, để người học có thể hiểu biết về văn hóa và con người một cách toàn diện và có hệ thống, vận dụng vào thực tiễn trong các tình huống nhất định.
Cung cấp kiến thức chuyên ngành về ngôn ngữ Anh, các kiến thức chuyên sâu để có thể vận dụng trong công việc thực tiễn, kiến thức về các kỹ năng biên-phiên dịch, kỹ năng và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực thương mại-văn phòng.
2. Mục tiêu kỹ năng
2.1 Kỹ năng nghề nghiệp
Trang bị cho sinh viên kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chuyên ngành ở trình độ C1, các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn để có thể áp dụng trong nghiên cứu và làm việc.
2.2 Kỹ năng mềm
Trang bị kỹ năng sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, các phần mềm phổ thông và chuyên dụng; xây dựng kỹ năng sử dụng ngoại ngữ thứ hai và các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho phát triển nghề nghiệp.
3. Mục tiêu đào tạo
- Trang bị cho sinh viên kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh thành thạo để giao tiếp xã hội trong những môi trường sử dụng tiếng Anh phổ biến và phục vụ công việc chuyên ngành.
- Cung cấp những kiến thức văn hóa và ngôn ngữ giúp sinh viên tự tin, năng động và hòa nhập nhanh chóng trong môi trường đa văn hóa.
- Có kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, Quản trị thương mại & Văn phòng, giảng dạy.
- Có kỹ năng sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp phục vụ công tác chuyên môn.
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh Thương mại và Văn phòng, ngoài vốn tiếng Anh lưu loát, vốn tiếng Hoa đủ đáp ứng cho công việc và giao tiếp còn được trang bị các kiến thức về quản lý, tin học, nghiệp vụ văn phòng, công việc thư ký, lễ tân, nghiệp vụ ngoại thương, xuất nhập khẩu...
4. Cơ hội việc làm
Tốt nghiệp ngành Quản trị Thương mại & Văn phòng, sinh viên có khả năng làm việc với tư cách là nhân viên xuất nhập khẩu, thư ký, trợ lý cho tổng giám đốc, nhân viên tiếp tân, nhân viên quản lí, điều hành trong các công ty, văn phòng đại diện, khách sạn, ngân hàng, dịch vụ truyền hình… cho các tổ chức trong và ngoài nước. Đồng thời sinh viên có thể làm việc như là một thông dịch viên chuyên nghiệp cho các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, đàm phán thương mại… vừa có thể dịch các tài liệu thư tín thương mại, các hợp đồng giao dịch, các văn bản, sách, truyện, từ điển.
Tốt nghiệp ngành Giảng dạy Tiếng Anh, sinh viên có kĩ năng giảng dạy, có kiến thức về tâm lí người học ở nhiều độ tuổi, soạn giáo án và giáo trình, thiết kế bài kiểm tra để có thể giảng dạy tiếng Anh cho nhiều đối tượng từ trẻ em đến người lớn, Anh văn thương mại... tại các trường học và Trung tâm ngoại ngữ.
Hình ảnh hoạt động:
a (10)
z4748430832912 4ec962df517e421c00ca3bb0ab5e5a69
z4748430881903 f59eb941ce7655b1bcbc99541e6ab255
 
nn anh 2 (2)
nn anh 3
nn anh 1
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây