Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử

Thứ ba - 04/06/2024 22:55
Loại hình đào tạo: Tập trung chính quy.
Trình độ đào tạo: Đại học.
Mã ngành: 7510301.
Khối xét tuyển: A00, A09, A02, D01.
Chuyên ngành đào tạo:
  • Điện Công nghiệp;
  • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;
  • Kỹ thuật Robot;
  • Hệ thống nhúng và IoT;
  • Cơ điện tử.
1. Mục tiêu đào tạo
  • Chương trình kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật điện- Điện tử được xây dựng với mục tiêu nhằm đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao, có chuyên môn sâu về lĩnh vực điện công nghiệp, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật Robot, hệ thống nhúng và IoT và cơ điện tử, đáp ứng nhu cầu sự phát triển của tỉnh Bình Dương, Đông Nam Bộ và cả nước. Đặc biệt, chương trình đào tạo được cải tiến, hiện đại hóa theo xu hướng phát triển của khoa học công nghệ hiện đại nhất.
  • Chương trình tập trung đào tạo người học về:
    1. Kiến thức chuyên môn;
    2. Kỹ năng thực hành;
    3. Kỹ năng lãnh đạo;
    4. Kỹ năng mềm;
    5. Kỹ năng ngoại ngữ và sử dụng công nghệ;
    6. Năng lực nghiên cứu.
  • Với triết lý “Học – Hỏi – Hiểu - Hành”, Sinh viên được khám phá, khơi dậy và phát huy tối đa năng lực bản thân, để trở thành kỹ sư tài năng và lãnh đạo tương lai.
2. Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất
  • Đội ngũ giảng viên chuyên môn có trình độ, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm với sinh viên, có trình độ Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ và kỹ sư lành nghề.
  • Hệ thống xưởng, phòng thực hành và các lab nghiên cứu được đầu tư chuyên nghiệp, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.
3. Hợp tác doanh nghiệp

4. Hợp tác quốc tế
5. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp
Sinh viên khi ra trường có năng lực làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đảm nhận các vị trí kỹ thuật, nghiên cứu và quản lý
  • Công ty cung cấp điện công nghiệp: Làm việc tại các công ty cung cấp, truyền tải và phân phối điện năng, đảm nhận các vị trí liên quan đến quản lý, vận hành và bảo trì hệ thống điện.
  • Công ty công nghệ và viễn thông (như VNPT, Viettel và FPT): Làm việc tại các công ty phát triển công nghệ, thiết kế và triển khai các hệ thống viễn thông, hệ thống nhà thông minh, điều khiển thông minh…
  • Nhà máy sản xuất, công ty xây dựng: Tham gia thiết kế, thi công và lắp đặt các hệ thống điện, điện tử cho các tòa nhà, công trình dân dụng và công nghiệp; chế tạo, quản lý và bảo trì các thiết bị điện, hệ thống tự động hóa và điều khiển thông minh.
  • Công ty tự động hóa: Tham gia vào việc thiết kế, lắp đặt và bảo trì các hệ thống tự động hóa trong các nhà máy, xí nghiệp.
  • Các cơ quan nghiên cứu và phát triển: Làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm R&D của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
  • Giảng dạy và đào tạo: Làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề trong ngành điện - điện tử.
  • Khởi nghiệp: Mở các công ty, xưởng sản xuất hoặc dịch vụ liên quan đến điện - điện tử.
6. Các hoạt động sinh viên
* Hình ảnh hoạt động: