Ngành Công nghệ Thông tin

Chủ nhật - 02/06/2024 23:04

Loại hình đào tạo: Tập trung chính quy.
Trình độ đào tạo: Đại học.
Mã ngành: 7480201.
Khối xét tuyển: A00, A09, D01, K01.
Chuyên ngành đào tạo:

 • Robot và trí tuệ nhân tạo.
 • Khoa học dữ liệu.
 • Kỹ thuật phần mềm.
 • Thiết kế đồ họa.
 • Mạng máy tính và an toàn thông tin.
 • Hệ thống thông tin.
1. Mục tiêu đào tạo
Đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin có kiến thức; Kỹ năng và Năng lực tự chủ, trách nhiệm, thái độ đạo đức và khả năng phát triển chuyên môn:
 • Sử dụng kiến thức chuyên ngành về cơ sở dữ liệu, lập trình nâng cao, AI, IoT, để xây dựng hệ thống quản lý, truy vấn dữ liệu, các hệ thống thông minh và tạo giao diện web phục vụ kết nối hệ thống, khai thác dữ liệu đạt hiệu quả.
 • Biên tập dữ liệu và phân tích hệ thống giải quyết các vấn đề phức tạp, xây dựng chương trình, viết code đáp ứng được yêu cầu của từng bài toán từ căn bản đến nâng cao phục vụ doanh nghiệp và đời sống.
 • Xây dựng mô hình dữ liệu, tham gia dự án công nghệ thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp quản trị hệ thống, tự tạo việc làm cho bản thân và cộng đồng.
 • Đánh giá toàn diện các xu hướng công nghệ thông tin, các kỹ thuật phần mềm, trí tuệ nhân tạo và dẫn dắt chuyên môn để xử lý các vấn đề tự động hóa, vận hành thiết bị thông minh, chuyển đổi số, hệ thống nhận dạng, xử lý ngôn ngữ tự nhiên đáp ứng được yêu cầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 • Thể hiện khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm; thích nghi với môi trường làm việc; sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm.
Tổ chức các hoạt động: Lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể để đánh giá và cải tiến các hoạt động chuyển đổi số, tự động hóa và các mô hình thông minh.
2. Cơ hội nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân Công nghệ thông tin có cơ hội làm việc tại các ngành như:
 • Chuyên viên AI (Trí tuệ nhân tạo) chịu trách nhiệm phát triển và triển khai các hệ thống và giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo; Thiết kế, xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình và thuật toán AI có thể thực hiện các tác vụ như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng hình ảnh và phân tích dự đoán.
 • Chuyên viên Khoa học dữ liệu sử dụng các kỹ năng kỹ thuật và phân tích để xác định các mẫu, xử lý dữ liệu và rút ra kết luận có giá trị; Thực hiện các giải pháp bằng cách kết hợp kiến thức lý thuyết và ngành, những hiểu biết theo ngữ cảnh và sự hoài nghi về các giả định đã được thiết lập.
 • Chuyên viên Kỹ thuật phần mềm đã được vinh danh là một trong những vị trí được tuyển nhiều nhất trong những năm gần đây. Chuyên viên phát triển phần mềm là người giám sát các quy trình coding, scripting và phát triển; Phụ trách nhóm phát triển phần mềm tham gia vào các hoạt động triển khai và mạng; Chịu trách nhiệm phát triển và xây dựng API bằng cách sử dụng các combo khác nhau của các tech stack và thành thạo cả back-end & front-end.
 • Chuyên viên Mạng máy tính và an toàn thông tin khai thác AI để dự đoán và chống lại các cuộc tấn công hack và DDOS, đồng thời áp dụng phương pháp tiếp cận tâm lý cần thiết để chống lại các phương pháp tiếp cận công nghệ thấp hơn dựa trên kỹ thuật xã hội; Tạo ra cấu trúc & chiến lược trên Cloud; Phối hợp, thực hiện và triển khai các dịch vụ đám mây.
 • Chuyên viên Thiết kế đồ họa tư vấn, thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,...
Hình ảnh hoạt động:
11
21
 cong nghe thong tin 1 (28)cong nghe thong tin 1 (27)
cong nghe thong tin 1 (61)
cong nghe thong tin 1 (60)
cong nghe thong tin 1 (57)
cong nghe thong tin 1 (55)
cong nghe thong tin 1 (53)
cong nghe thong tin 1 (52)
cong nghe thong tin 1 (50)
cong nghe thong tin 1 (49)
cong nghe thong tin 1 (45)
cong nghe thong tin 1 (44)
cong nghe thong tin 1 (43)
cong nghe thong tin 1 (42)
cong nghe thong tin 1 (41)
cong nghe thong tin 1 (40)
cong nghe thong tin 1 (39)
cong nghe thong tin 1 (38)
cong nghe thong tin 1 (37)
cong nghe thong tin 1 (36)
cong nghe thong tin 1 (35)
cong nghe thong tin 1 (32)
cong nghe thong tin 1 (29)
cong nghe thong tin 1 (22)
cong nghe thong tin 1 (21)
cong nghe thong tin 1 (18)
cong nghe thong tin 1 (19)
cong nghe thong tin 1 (20)
cong nghe thong tin 1 (17)
cong nghe thong tin 1 (14)
cong nghe thong tin 1 (13)
cong nghe thong tin 1 (11)
cong nghe thong tin 1 (4)
cong nghe thong tin 1 (6)
cong nghe thong tin 1 (5)
cong nghe thong tin 1 (9)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây