Ngành Nhật Bản học: Lợi thế khi học cùng giảng viên bản xứ

Thứ năm - 17/08/2023 00:18
H15
 

Cô Mitsuyo Narukage đến từ Nhật Bản

z4594164599352 ce709135b0e763ea689978169c97608f scaled

 Khả năng nghe và cách nói

Chắc chắn ai học tiếng Nhật đều gặp khó khăn trong việc nghe và cách nói. Đặc trưng của tiếng Nhật là nói rất nhanh.

Theo khảo sát, so với tiếng Việt thì tiếng Nhật nhanh gấp rưỡi. Vì tiếng Nhật có mật độ thông tin ít nhất, cụ thể nó chỉ bằng một nửa so với tiếng Việt.

Khi muốn diễn đạt một ý nghĩa nào đó từ tiếng Việt sang tiếng Nhật như đổi tên, bạn phải nói nhiều gấp đôi. Vì vậy, học tiếng Nhật với giáo viên người Nhật giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe; và cách nói rất nhiều.

  • Đầu tiên, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với cách phát âm của người Nhật hoàn toàn tự nhiên. Giáo viên sẽ giúp các bạn sửa và phát âm một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng được làm quen với ngữ điệu trong khi nói của người Nhật.
  • Bạn được hình thành khả năng phản xạ trong giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách nhanh chóng.
  • Nâng cao khả năng nghe và nói của bạn trong tình huống thường ngày. Giúp bạn thành thạo tiếng Nhật trong thời gian sớm nhất.

 Hiểu rõ sự đa dạng và phong phú của tiếng Nhật

Giáo viên người Nhật sẽ biết rõ ý nghĩa của từ vựng đặt trong bối cảnh khác nhau; từ vựng đó sẽ biến hóa thế nào. Họ biết rõ những câu nào mang ý bóng gió, bông đùa hay mỉa mai.

Họ sử dụng nhuần nhuyễn những câu nói thông dụng, câu nói tắt hay cả từ lóng, kính ngữ. Học giao tiếp cùng giáo viên người Nhật sẽ giúp bạn nói tiếng Nhật sao cho chuẩn với ngữ cảnh nhất. Cách sử dụng từ vựng, câu văn phù hợp nhất.

 Hiểu biết thêm về văn hóa Nhật Bản

Học tiếng Nhật cùng giáo viên người Nhật giúp bạn có cơ hội được biết thêm văn hóa nước Nhật. Đất nước Nhật Bản luôn được biết đến là nước có nền văn hóa lâu đời. Nét đặc trưng về bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa cái mới và cái cũ. Văn hóa Nhật Bản luôn thu hút sự tò mò của nhiều người trên thế giới.

Ngoài ra, việc học cùng giáo viên người Nhật còn đưa đến cho bạn cuộc sống đời thực tại đất nước này.  Cuộc sống mà trước giờ bạn chưa được nghe qua hay thấy được ở trên phim ảnh, truyện tranh… Điều này, giúp bạn thu nhặt, ghi chú lại chút kinh nghiệm thực tế; nếu bạn có cơ hội ra đến với xứ sở hoa Anh Đào.

NGÀNH NHẬT BẢN HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG là một trong những nơi đào tạo và dạy tiếng Nhật cùng giáo viên người Nhật hiệu quả tại Bình Dương.

-Thu Hiền -

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây