Cơ hội học tập và lập nghiệp tại Bình Dương

Thứ ba - 23/03/2021 04:11
Trải qua hơn 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, trường Đại học Bình Dương với triết lý “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” đã đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.
 
Hiện nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng, trường Đại học Bình Dương đã xây dựng chiến lược đào tạo ra nguồn nhân lực trẻ, có khả năng nghiên cứu, giỏi ngành nghề, thông thạo các kỹ năng, am hiểu văn hóa các nước, sẵn sàng giao tiếp và hội nhập với bè bạn quốc tế.
full
 
Đào tạo theo yêu cầu hội nhập
 
Chương trình “Kiến tạo thương hiệu cá nhân” là một trong những điểm son cho việc thực hiện thành công chiến lược nói trên. Ngoài kiến thức chuyên ngành vững vàng, sinh viên được đào tạo các kỹ năng cụ thể như: kỹ năng về tin học văn phòng; kỹ năng thuyết trình trước đám đông và giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài; kỹ năng làm việc tập thể và tác phong chuyên nghiệp; kiến thức về lễ tân, ngoại giao…
 
Bên cạnh đó, mỗi sinh viên được trang bị các kiến thức về văn hóa, nghệ thuật, các kỹ năng mềm để tạo lợi thế cạnh tranh khi tốt nghiệp ra trường. Đây là những kỹ năng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại giúp các bạn thuận lợi hơn rất nhiều khi ngoại giao với đồng nghiệp, với khách nước ngoài và hơn nữa tạo sự phong phú trong các sinh hoạt cộng đồng, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần sau này.
 
An tâm với ký túc xá trong dân
 
Đầu mỗi năm học, các đươn vị chuyên trách trong Nhà trường sẽ tư vấn cho tân sinh viên chọn đến ở các cơ sở ký túc xá (KTX) trong dân. Mô hình KTX trong dân được xây dựng từ chương trình hợp tác giữa Nhà trường với các hộ dân xung quanh, đến nay đã có 21 cơ sở được thành lập và hoạt động, cung cấp đủ chỗ ở cho hơn 3.000 sinh viên.
 
Trong việc quản lý, Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ cùng các chủ KTX và chính quyền địa phương duy trì trật tự nơi sinh viên ở. Thường xuyên có những cuộc họp thực hiện kế hoạch, nội qui, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho khu ký túc xá. KTX trong dân phù hợp với xu hướng ở trọ của sinh viên, chi phí ở trọ tối thiểu, có thể nấu ăn, sinh hoạt thoải mái và an tâm học tập khi trật tự được đảm bảo.
 
Cơ hội học tập và lập nghiệp tại Bình Dương
 
Hiện nay Bình Dương có 28 khu công nghiệp, với hàng chục ngàn doanh nghiệp trong và nước ngoài đang hoạt động, cung cấp hàng triệu việc làm cho người lao động. Với đô thị văn minh, hiện đại, Bình Dương đang là điểm đến lý tưởng cho đội ngũ lao động khắp nơi trên cả nước về đây học tập và lập nghiệp.
 
Năm học 2021, trường tuyển sinh 17 ngành bậc đại học, các bậc học được liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học và cao học. Ngoài ra, thông qua chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường sinh viên có thể chuyển tiếp du học đến các trường đại học ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ba Lan, Belarus...

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây