MUỐN HỌC NGÀNH TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG, BẠN CẦN NHỮNG GÌ?

Thứ năm - 17/08/2023 00:17
Red Orange Professional Digital Marketing Facebook Cover

Ngành học Tài chính - Ngân hàng (TC-NH) vẫn đang thu hút rất nhiều sự lựa chọn của các thí sinh. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng việc “nghề sẽ chọn người’’, vì ngành TC-NH cũng có những yêu cầu mà người tham gia học tập và làm việc ở ngành này phải biết:

  1. Không sợ môn Toán hay những con số, trí nhớ tốt và tư duy logic: Học hay làm việc ở lĩnh vực TC-NH là phần lớn thời gian sẽ làm việc cùng các con số, các phép tính, nên việc học tốt môn Toán là tiền đề quan trọng cho sinh viên. Đặc thù công việc cũng đòi hỏi bạn phải có tư duy logic, trí nhớ tốt, khả năng phân tích, đánh giá và phản ứng nhanh nhạy để đạt được hiệu quả công việc như mong muốn.
  2. Trung thực, tỉ mỉ và cẩn trọng: Đặc thù của công việc là môi trường làm việc nhạy cảm với nhiều lợi ích vật chất, nên đòi hỏi người nhân viên phải tuyệt đối trung thực. Mọi sai sót có thể dẫn đến những hậu quả, nên cần người nhân viên phải thật tỉ mỉ, cẩn trọng.
  3. Có sự đam mê và năng động: Đôi khi công việc mang tính lặp lại nhiều lần, nên đòi hỏi bạn phải thật sự đam mê mới tránh được sự nhàm chán. Một vài khâu công việc sẽ thường xuyên giao tiếp với khách hàng nên đòi hỏi bạn phải thật sự năng động trong công việc để có thể đạt hiệu quả cao.
  4. Rèn luyện khả năng sử dụng tin học văn phòng và ngoại ngữ: Đa số các hoạt động nghiệp vụ trọng yếu của ngành TC-NH sẽ liên quan đến máy tính nên việc thành thạo tin học là điều bắt buộc. Bên cạnh đó, hoạt động TC-NH có rất nhiều khách hàng hoặc đồng nghiệp quốc tế, nên việc thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc.
  5. 5. Làm quen với áp lực công việc: Môi trường làm việc với quy trình chặt chẽ, khẩn trương, tỉ mỉ và đòi hỏi tính chuẩn xác luôn đặt nhân viên TC-NH vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn phải rèn luyện cho mình sức khỏe và tinh thần tốt.

Chúc các bạn sẽ thành công khi lựa chọn ngành học TC-NH nhé./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây