Trường Đại học Bình Dương tuyển sinh đại học chính quy ngành Hàn Quốc học

1383

Hàn Quốc học là một ngành học thú vị, rất phù hợp với những bạn trẻ yêu thích tìm hiểu văn hóa của đất nước này. Bên cạnh đó, Hàn Quốc học cũng là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp cùng với mức thu nhập tương đối cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành học đầy hấp dẫn này.

HÀN QUỐC HỌC LÀ GÌ?

Hàn Quốc học là một chuyên ngành của ngành Đông phương học. Hiểu một cách khái quát, Đông phương học là ngành học về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa… các nước phương đông (cụ thể ở đây là Hàn Quốc).

Với những bạn có thiên hướng về ngành xã hội, muốn tìm tòi, khám phá và nghiên cứu những điều mới mẻ từ quốc gia Hàn Quốc thì Hàn Quốc học chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

HÀN QUỐC HỌC HỌC NHỮNG GÌ?

Với ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ được cung cấp những tri thức, hiểu biết đặc sắc về nền văn hóa lớn là Hàn Quốc… Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới…

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Song song đó, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường.

Là sinh viên của ngành học này, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc và có cơ hội trải nghiệm đất nước Hàn Quốc vào học kỳ cuối cùng. Đây chính là cơ hội để sinh viên học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.

HỌC HÀN QUỐC HỌC RA TRƯỜNG LÀM GÌ, Ở ĐÂU?

Sinh viên ngành Hàn Quốc học sau khi tốt nghiệp thật sự có rất nhiều lựa chọn, với những vị trí công tác đa dạng.

Làm việc trong các tổ chức nhà nước của Việt Nam như: Các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện nước ngoài, các viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh – truyền hình trung ương lẫn địa phương;

Ngoài ra, cử nhân ngành Đông phương học: Hàn quốc học còn có thể chọn lựa công tác tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia, các tổ chức quốc tế;

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn;

Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn;

Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế;

Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng…

MỨC LƯƠNG NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

So với các ngành nghề khác thì Hàn Quốc học là ngành có thu nhập khá cao và nhiều việc làm hấp dẫn. Mức lương của những người làm các công việc trong ngành này trung bình trên dưới 15 triệu/tháng (có thể gấp đôi như thế). Tuy nhiên, còn tuỳ vào năng lực, kinh nghiệm và công ty, đơn vị bạn làm mà mức lương có thể khác nhau.

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Để theo học và thành công với ngành Hàn Quốc học, bạn cần hội đủ những tố chất sau:

Có khả năng giao tiếp tốt và có năng khiếu về ngoại ngữ: Lựa chọn ngành học này, điều tất yếu là bạn phải có năng khiếu về ngôn ngữ và yêu thích tiếng Hàn cùng văn hóa Hàn Quốc. Tố chất này sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn động lực để có thể phát huy tối đa năng lực bản thân và theo đuổi ngành nghề lâu dài.

Vốn kiến thức rộng và ham học hỏi: Nếu bạn có vốn kiến thức rộng về văn hóa – xã hội, là người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Học ngành Hàn Quốc học cũng đồng nghĩa với việc bạn có thêm những cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia một cách dễ dàng.

Tính hướng ngoại: Hàn Quốc học là ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ có tư duy hướng ngoại, thích khám phá và dễ thích ứng với nhiều môi trường mới khác nhau.

Năng động, tự tin, bản lĩnh: Tác phong năng động, chuyên nghiệp cũng là yếu tố được các doanh nghiệp Hàn Quốc đề cao trong quá trình tuyển lọc nhân lực. Cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công trong nghề.

Ngành Hàn Quốc học đang là một trong những ngành học “hot” nhất hiện nay, được đông đảo bạn trẻ quan tâm và theo học. Nếu bạn yêu thích tìm hiểu văn hóa đất nước Hàn Quốc thì hãy mạnh dạn thử sức ngành học thú vị này nhé.