Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm việc gì? Ở đâu?

781

🆕 Ngành Ngôn ngữ Anh: Tấm vé thông hành vươn ra thế gưới

Trong thời kì toàn cầu hóa, thành thạo một ngoại ngữ là một trong những yêu cầu cần thiết để có thể tồn tại và không bị tụt hậu trong cuộc đua tìm kiếm việc làm. Đặc biệt là tiếng Anh – một ngôn ngữ từ lâu được coi là ngôn ngữ toàn cầu. Chỉ tính riêng khu vực Đông Nam Á đã có nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai như Singapore, Philippines, Malaysia… Trong tương lai, sinh viên Việt Nam sẽ có lợi thế dịch chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung AEC. Đây là cơ hội để tiếp cận nhiều việc làm hấp dẫn nếu có được nền tảng tốt về tiếng Anh. Theo đó, việc lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh chính là bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai thành công.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực khác nhau như:

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Thương mại & Văn phòng, sinh viên có khả năng làm việc với tư cách là nhân viên xuất nhập khẩu, thư ký, trợ lý cho Tổng giám đốc, nhân viên tiếp tân, nhân viên quản lí, điều hành trong các công ty, văn phòng đại diện, khách sạn, ngân hàng, dịch vụ truyền hình… cho các tổ chức trong và ngoài nước.

Giảng viên người bản xứ giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ Trường Đại học Bình Dương 

Tốt nghiệp chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Anh, sinh viên có thể làm việc như là một thông dịch viên chuyên nghiệp cho các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, đàm phán thương mại… vừa có thể dịch các tài liệu thư tín thương mại, các hợp đồng giao dịch, các văn bản văn phòng hoặc dịch sách, truyện, từ điển.

Tốt nghiệp chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh, sinh viên có thể đứng lớp giảng bài, soạn giáo án, bài kiểm tra, soạn giáo trình, tâm lí học viên… Ngoài ra, cử nhân tiếng Anh có thể giảng dạy tiếng Anh cho nhiều đối tượng như Anh văn trẻ em, Anh văn người lớn, Anh văn thương mại… tại các trường học và Trung tâm ngoại ngữ.

Nhờ vào sự trang bị đầy đủ về mặt kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc và giao tiếp, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể tự tin hòa nhập vào hầu hết các môi trường đa văn hóa, những ví trí đòi hỏi tính hội nhập cao, và đặc biệt là có thể tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí cũng như chức vụ khác nhau.

Nếu bạn đam mê những công việc như trên, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành giấc mơ đó! Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nếu là sinh viên của ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Bình Dương!

Trường Đại học Bình Dưng nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 02/01 đến 10/07.

Mọi chi tiết thí sinh vui lòng liên hệ nộp hồ sơ tại:

Phòng tuyển sinh và chăm sóc người học – Trường Đại học Bình Dương.

Địa chỉ: 504 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Email: tuyensinh@bdu.edu.vn                   

Số điện thoại: 0274.730 3399

Nguồn: Thành Hiệp – Phòng Tư vấn tuyển sinh và chăm sóc người học