Du lịch (Việt Nam học) Ngành Quản trị khách sạn

585

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch kéo theo đó là lĩnh vực quản trị khách sạn ngày càng hút nhân lực. Môi trường làm năng động, chuyên nghiệp, mang tính quốc tế cùng mức lương hấp dẫn luôn làm “say mê” các bạn trẻ yêu thích khám phá lĩnh vực nghề nghiệp mang tính đẳng cấp này.

1. Quản trị khách sạn là gì?

Hotel Management là tổ chức, quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn một cách khoa học học và hiệu quả. Người quản lý khách sạn sẽ lập ra các quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện, lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi liên quan đến hoạt động chung của khách sạn…

Sinh viên Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn Trường Đại học Bình Dương thường xuyên tham gia các chuyến tham quan thực tế tại nhà hàng, khách sạn

2. Ngành Quản trị khách sạn học những gì?

Theo học ngành Quản trị khách sạn, sinh viên được tiếp nhận các kiến thức bổ ích liên quan đến du lịch, quản trị kinh doanh, văn hóa các vùng miền và các nước, luật lưu trú,… nhằm đáp ứng được nền tảng của ngành.

Ngoài những kiến thức cơ bản, sinh viên ngành quản trị khách sạn được đào tạo về  nghiệp vụ quản lý khách sạn dựa trên các tiêu chuẩn của ngành. Bên cạnh đó, nắm vững những kiến thức chuyên sâu, hiện đại về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh của khách sạn, các kỹ năng tác nghiệp và phương pháp vận dụng nghệ thuật ứng xử trong hoạt động thực tiễn, phù hợp với các điều kiện môi trường cụ thể.

Tại BDU sinh viên còn được chú trọng đào tạo ngoại ngữ, được rèn luyện thêm kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp trong xã hội và trong kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các chương trình thực tập, kiến tập tại các khách sạn lớn tại Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, khu du lịch lớn…giúp cho các bạn dần làm quen với môi trường thực tế.

Bên cạnh các hoạt động tham quan thực tế tại các nhà hàng, khách sạn. Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn còn được tham gia các chương trình ngoại khóa hấp dẫn

3. Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm những gì?

Đến năm 2020, dự đoán lĩnh vực du lịch của Việt Nam sẽ đón 10-10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa, tạo ra 3 triệu việc làm từ dịch vụ, khách sạn và các công việc liên quan đến du lịch. Do đó, học ngành Quản trị khách sạn, các bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều vị trí, nghề nghiệp cụ thể trong giai đoạn tới:

– Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch;

– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;

– Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, hành chính;

– Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch;

– Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…

 

4. Tố chất phù hợp với ngành?

· Có vốn hiểu biết sâu rộng về  văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới

· Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, nhiệt tình và nhạy bén

· Có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc

· Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và chỉn chu về ngoại hình

· Chiến thắng bản thân trong mọi sức ép công việc

5. Học ngành Quan trị khách sạn ở đâu?

Lựa chọn những trường có thế mạnh về nhóm ngành kinh doanh và quản lý sẽ giúp bạn có những ưu thế khi theo học ngành Quản trị khách sạn.

Năm 2021 đối với ngành Quản trị khách sạn BDU xét tuyển bằng các tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), A01(Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), C00(Văn – Sử – Địa) dựa trên 3 phương thức:

– Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Đối với thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

– Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: Đối với thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.

– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do BDU quy định;

Năm 2019, thí sinh tham gia xét tuyển vào BDU đều được nhận học bổng 100%, 50% và 25% học phí khi đạt các mức điểm: 28 điểm, 26 điểm và 21 điểm đối với phương thức Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12 và 27 điểm, 21 điểm và 18 điểm đối với phương thức Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia.

Ban biên tập