Chuyên ngành Tài chính ngân hàng

452

Từ nhu cầu nhân lực của xã hội, nhiều trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng với các chuyên ngành đặc thù. Trong đó, chuyên ngành Tài chính ngân hàng sẽ trang bị những kiến thức chuyên sâu và ngân hàng, tài chính, tiền tệ, quản trị tín dụng,… để bạn có thể theo đuổi ngành nghề với sự tăng trưởng khởi sắc của các ngân hàng hiện nay.

Chuyên ngành Tài chính ngân hàng gì ?

Tại BDU với chương trình đào tạo sinh viên toàn diện sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, tiền tệ, quản trị tín dụng, quản trị vốn và tài sản, các kiến thức về phát hành tiền, thẩm định hạn tín dụng. Cạnh đó, các bạn còn được trang bị kiến thức về quản lý tài chính – tiền tệ hiện đại, quản trị tài chính trong doanh nghiệp, ngân hàng thương mại và các định chế tài chính phi ngân hàng, các công cụ quản lý rủi ro tài chính, kiến thức về các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp,…

Ngoài ra, với chương trình đào tạo song ngữ, sinh viên chuyên ngành Tài chính ngân hàng còn được trang bị tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng nghiệp vụ để có thể làm việc tại các ngân hàng quốc tế. Các bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm để trở thành một nhân sự chuyên nghiệp tại ngân hàng như: kỹ năng tư duy hệ thống, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, tư duy thực tiễn, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, phát hiện và giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó BDU liên tục xây dựng mối liên kết với những đối tác ngân hàng lớn nhằm tạo thêm cơ hội cho sinh viên được học tập, trải nghiệm trực tiếp và gia tăng lợi thế cạnh tranh về việc làm tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế, chuẩn bị tốt cho lộ trình nghề nghiệp tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp khi học chuyên ngành Ngân hàng:

Tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc như: Chuyên viên tại các ngân hàng thương mại (cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ), công ty chứng khoán (nhà môi giới và kinh doanh chứng khoán), tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý Nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác hoặc đảm đương công việc của trợ lý, tư vấn, tham vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức tài chính.  Sau khi được trang bị kiến thức về nghiệp vụ sư phạm, bạn cũng có thể trở thành giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp​.

Ngành tài chính ngân hàng Trường Đại học Bình Dương

Tài chính ngân hàng (Finance and Banking):

 Mã ngành đào tạo: 7340201

Khối xét tuyển: 

A09: Toán, Địa lý, Giáo dục công dân.

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C00: Địa lý, Lịch sử, Ngữ văn

D01:Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn

Trình độ đào tạo: Đại học

Thời gian đào tạo: 4 năm

Địa chỉ: Khoa Kinh tế – Trường Đại học Bình Dương

Cơ sở chính: 504 Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Cơ sở tại Cà Mau: Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau, Số 3 Đường Lê Thị Riêng, Phường 5, Thành Phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.

Ban biên tập