Chính sách học bổng khóa tuyển sinh 2023

Thứ năm - 02/02/2023 06:00

Đối tượng áp dụng

Là sinh viên đại học chính quy tập trung tại Trường Đại học Bình Dương trúng tuyển và hoàn tất thủ tục nhập học vào trường năm 2023.

Tên học bổng, điều kiện xét, số lượng

Học bổng tân sinh viên Trường Đại học Bình Dương có 4 loại được gọi tên như sau:

1️⃣ Học bổng khuyến khích học ngoại ngữ: ✔ Dành cho tất cả Tân sinh viên khóa 26 các ngành đào tạo hệ chính quy trình độ đại học trúng tuyển và nhập học.

◼️ Mức học bổng: 5.000.000 đồng/01 sinh viên khi đăng ký các khóa học ngắn hạn: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hoa tại Trường (số học bổng này được trừ dần 1 triệu đồng trên mỗi khóa học được đăng ký, cho đến khi sử dụng hết học bổng).
◼️ Điều kiện nhận học bổng: Đóng học phí trước 17h00 ngày 30/8/2023. Xét theo thứ tự ưu tiên trên hóa đơn đóng tiền được công bố từ Phòng Tài chính – Kế toán. Học bổng áp dụng trong thời hạn 24 tháng, tính từ thời điểm sinh viên trúng tuyển và nhập học.

2️⃣ Học bổng ngành mũi nhọn: ✔ Năm 2023, Nhà trường dành tặng học bổng cho thí sinh trúng tuyển sớm nhất vào các ngành mũi nhọn của BDU, mỗi ngành 40 suất, mỗi suất trị giá 8 triệu đồng (được trừ vào học phí của học kỳ thứ 2). Áp dụng cho tất cả sinh viên khóa tuyển sinh năm 2023-2024. Xét theo thứ tự hoàn thành học phí sớm nhất, thời hạn hiệu lực trong 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi THPT năm 2023, gồm các ngành:

1. Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: 40 suất..
    2. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: 40 suất.
    3. Công nghệ thực phẩm: 40 suất.
    4. Dược học: 40 suất.
    5. Hàn Quốc học: 40 suất.
    6. Kiến trúc: 40 suất.
    7. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: 40 suất.
    8. Luật: 40 suất.
    9. Ngôn ngữ Anh: 40 suất.
    10. Nhật Bản học: 40 suất.
    11. Tài chính ngân hàng: 40 suất.
    12. Xã hội học: 40 suất

3️⃣ Học bổng thành tựu vượt trội:

Dành cho tân sinh viên khóa 26 hệ chính quy trình độ đại học thỏa 1 trong các điều kiện sau:
  • Có giấy chứng nhận đạt giải ba trở lên các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Đạt giải khuyến khích trở lên các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
  • Có giấy chứng nhận đạt giải ba trở lên các kỳ thi năng khiếu từ cấp tỉnh tổ chức.
  • Có điểm xét tuyển đầu vào theo các phương án xét tuyển nêu tại đề án tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Bình Dương từ 26 điểm trở lên, xét theo điểm từ cao xuống thấp (Mỗi ngành không quá 10% chỉ tiêu tuyến sinh).
  • Học sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5,5 (Hoặc TOEFT iBT từ 46 điểm, TOEIC từ 650 điểm) trở lên và có điểm trung bình chung môn Toán (Lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0 trở lên;
  • Học sinh đạt chứng chỉ năng lực tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên; học sinh đạt chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N2 trở lên;
  • Thí sinh đạt giải I, II, III tại các kỳ thi kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
  • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế kỳ thi SAT: từ 550( Điểm mỗi phần); ACT: Từ 24 (Thang điểm 36)
  • Mức học bổng: 30.000.000 đồng/01 sinh viên, trừ ngay trên học phí khi đóng tiền áp dụng từ học kỳ 2, chia đều trong 6 học kỳ.
  • Điều kiện nhận học bổng: Đóng học phí trước 17h00 ngày 30/8/2023. Xét theo thứ tự ưu tiên trên hóa đơn đóng tiền được công bố từ Phòng Tài chính – Kế toán.

4️⃣ Học bổng gia đình BDU:

Đối tượng: Dành cho tân sinh viên đáp ứng một trong các điều kiện sau:

• Là con ruột của thành viên Ban Giám hiệu hoặc người đại diện tại các Trường THPT/Trung tâm Giáo dục thường xuyên có hợp tác tuyển sinh với BDU.
  • Là con ruột của thành viên cấp ủy các cơ quan huyện/thị xã/thành phố tại tất cả các tỉnh thành Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh.
  • Có bố/mẹ/anh/chị/em ruột đang theo học các chương trình Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học tại Trường Đại học Bình Dương.
  • Mức học bổng 30.000.000 đồng/01 sinh viên, trừ ngay trên học phí khi đóng tiền áp dụng từ học kỳ 2, chia đều cho 6 học kỳ.
  • Điều kiện nhận học bổng: đóng học phí trước 17h00 ngày 30/8/2023. Xét theo thứ tự ưu tiên trên hóa đơn đóng tiền được công bố từ Phòng Tài chính – Kế toán.
  • Sinh viên được nhận học bổng gia đình BDU sẽ không được giảm thêm học phí theo quyết định 935/QĐ-ĐHBD ngày 12/9/2022 về việc ban hành Quy định chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng học tại tường Đại học Bình Dương.
  • Trường hợp 2 anh/chị em sinh đôi cùng nhập học trong 1 khóa: 1 trong 2 tân sinh viên được xét.

Xem chi tiết tại đây: https://drive.google.com/file/d/1wgFr3w_WK9F6YzRRwv-9Pb-seYMOjTme/view

Thông báo bổ sung: https://drive.google.com/file/d/1qtRmd3Mc7Iucrnz8tU8mvqFxBXeWpdb6/view