Kế toán - Vị trí không thể thiếu trong doanh nghiệp

Thứ ba - 31/08/2021 04:34

Để kiểm soát tốt về chi phí và hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì việc tổ chức vận hành Bộ máy kế toán là một vấn đề luôn được quan tâm ngay từ ban đầu với bất kỳ doanh nghiệp nào, bởi vì:

          - Giúp ghi nhận và phản ánh kịp thời, chính xác và đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp

          - Là cơ sở để đánh giá đầy đủ tính hiệu quả của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

          - Là nguồn thông tin quan trọng và hữu ích giúp Ban giám đốc doanh nghiệp có được những đánh giá về thành quả quản lý của các Nhà quản lý

          - Thúc đẩy các Nhà quản lý điều hành hoạt động được hiệu quả hơn trong công việc mình đảm trách và phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.

ke toan vi tri ko the thieu trong doanh nghiep

Trong xu hướng hội nhập và thời đại công nghệ thông tin mới, việc tập hợp, phân tích thông tin để cung cấp kịp thời, chính xác cho Ban giám đốc là những yêu cầu cấp bách và thực sự rất quan trọng trong các quyết định của Nhà quản lý. Chính điều này, đã làm thay đổi vai trò và vị trí của kế toán trong doanh nghiệp, không chỉ là người thu nhận, ghi chép, xử lý để cung cấp thông tin mà sẽ là người thực hiện vai trò tổng hợp, phân tích và thực hiện hoạt động kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp. Vì vậy, làm cho nhu cầu nhân lực về kế toán ngày một nhiều hơn, yêu cầu năng lực cũng cao hơn.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo ngành Kế toán, đặc biệt là các Trường đào tạo về lĩnh vực kinh tế, mà trong đó có Trường Đại Học Bình Dương.

Vậy chọn học ngành này tại Đại Học Bình Dương có những lợi thế gì ?

Với kinh nghiệm về lĩnh vực đào tạo kinh tế, Trường Đại học Bình Dương đã đột phá trong “Xây dựng chương trình học” theo hướng đáp ứng nhu cầu Xã hội trong thời đại mới. Ngoài những môn cung cấp kiến thức nền tảng, cơ sở luận của ngành, chương trình đã đưa vào những môn dự án thực tiễn, tăng cường thực hành, thực tập tại doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên dễ dàng vận dụng và thành thạo các kỹ năng để thực hiện công việc thực tiễn tại Doanh nghiệp.

Và ý thức sự tác động của Công nghệ 4.0 đã làm thay đổi vai trò của người kế toán trong thời đại mới. Trường Đại học Bình Dương đã mạnh dạn thiết kế các chương trình gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giúp sinh viên dễ dàng thực hiện, xử lý các nghiệp vụ trên nền tảng công nghệ với các phần mềm ứng dụng.

Cùng với nhu cầu xã hội ngày càng nhiều ở tất cả các doanh nghiệm. Nhà trường luôn tin rằng cơ hội việc làm cho các sinh viên ra trường rất lớn và dễ dàng ngay cả khi các Bạn còn là sinh viên năm cuối.

Với những định hướng rõ ràng và cụ thể trong đột phá chương trình đào tạo trong “Thời đại mới”, đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành thông qua các dự án nghề Kế toán tại các Doanh nghiệp thực tế. Sinh viên sau khi học tại Trường Đại học Bình Dương sẽ tích lũy được kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để có được những cơ hội trong tương lai và một sự ổn định về thu nhập nên chon học Ngành kế toán tại Đại học Bình Dương là một sự lựa chọn vững chắc cho tương lai của Bạn.

ThS. Lê Minh Vương, Bộ môn kế toán

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây