BÍ KÍP ĐẠT ĐIỂM CAO MÔN GDCD

Thứ hai - 03/06/2024 22:13
Những phương pháp ôn tập môn GDCD trong giai đoạn “tăng tốc” giúp các em học sinh ôn tập một cách hiệu quả, vững tâm lý và nâng cao kỹ năng làm bài để đạt điểm cao trong kỳ thi.


1. Xây dựng kế hoạch ôn tập

Ngay từ đầu năm học, hầu hết cácCác giáo viên trong trường sẽ tìm hiểu học sinh nào có dự định thi ban khoa học xã hội và biên soạn đề cương ôn tập từ đầu năm học. Sau khi kết thúc học kỳ 1, các đề cương này sẽ được phát cho học sinh để bắt đầu ôn tập.

2. Phân tích đề minh họa

Thông thường Giáo viên sẽ nghiên cứu đề minh họa, đề thi chính thức của các năm trước và đề minh họa của năm hiện tại. Dựa trên ma trận đề thi, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập theo các nội dung của lớp 11 và 12, và gửi các đề này cho học sinh tham khảo. Học sinh được khuyến khích chú ý lắng nghe bài giảng trên lớp, chủ động nắm kiến thức cơ bản và về nhà học thuộc bài để khắc sâu kiến thức.

3. Vận dụng kiến thức thực tiễn

Trong môn GDCD, các câu hỏi liên quan đến thực tiễn cuộc sống nằm trong các dạng câu hỏi thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. Học sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản và biết cách vận dụng để suy luận, phân tích và xác định tính đúng sai của vấn đề.

4. Học theo cấu trúc đề minh họa

Để nắm chắc kiến thức và kỹ năng làm bài thi, học sinh cần bám theo cấu trúc đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Khi gặp các câu hỏi dạng vận dụng thấp và vận dụng cao có tên các nhân vật, hãy dùng bút chì khoanh tròn hoặc gạch chân dưới tên các nhân vật đó. Điều quan trọng nhất là xác định đúng ý cuối của mỗi câu hỏi để hiểu rõ vấn đề mà câu hỏi đề cập.

5. Chuẩn bị tốt trước kỳ thi

Học sinh phải nắm vững quy chế thi, đến phòng thi đúng giờ, chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho bài thi trắc nghiệm và giữ tinh thần thoải mái trước khi vào phòng thi. Môn GDCD thường thi sau cùng trong 3 môn của bài thi khoa học xã hội, do đó, học sinh cần duy trì sự tập trung đến môn cuối cùng, tránh phân phối sức lực quá nhiều vào một hay hai môn đầu, dẫn đến mệt mỏi và mất tập trung.

Hy vọng với những bí quyết trên, các bạn học sinh sẽ tự tin và đạt được kết quả cao trong kỳ thi môn GDCD. Chúc các bạn thành công!

Đại học Bình Dương luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục tri thức. Hãy theo dõi trang Facebook của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bí quyết học tập và thông tin hữu ích khác nhé!
Hoàng Trân – Xuân Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây