Bí quyết đạt điểm cao môn Toán

Thứ hai - 03/06/2024 23:06

Môn Toán là một trong những môn thi chính cho cả kỳ thi xét tuyển đại học và tốt nghiệp THPT, có mặt trong hầu hết các tổ hợp môn. Trong bài viết này, Trường Đại học Bình Dương sẽ chia sẻ bí kíp ôn tập môn Toán để thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hiệu quả dành cho team 2k6!
 
  1. Học chắc kiến thức cơ bản
Toán là môn học liên tục và liên quan chặt chẽ từ đầu đến cuối năm học, vì vậy bạn cần ôn kỹ từng bài, nắm chắc kiến thức cơ bản, đặc biệt là những kiến thức trọng tâm. Nắm chắc lý thuyết và bài tập cơ bản giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao ở những bài toán dễ, giữ chắc trong tay 6-7 điểm.
  1. Chú trọng kiến thức lớp 10 và 11
Theo chương trình học Toán hiện nay, bài thi đại học sẽ bao gồm kiến thức lớp 10 và 11. Đừng bỏ qua phần kiến thức quan trọng này! Các câu hỏi từ lớp 10 và 11 thường không quá nhiều và có độ khó vừa phải. Dành thời gian ôn tập lại lý thuyết và các dạng bài tập trọng tâm của Toán lớp 10 và 11 để làm bài tốt hơn.
  1. Phân bổ thời gian hợp lý
Không nên học quá khuya mà hãy phân bổ thời gian học tập hợp lý và khoa học. Học quá khuya gây ra mệt mỏi, giảm trí nhớ và hiệu quả học tập. Hãy cân bằng giữa học và nghỉ ngơi để giữ sức khoẻ tốt nhất cho đến lúc thi.
  1. Làm bài tập và luyện đề theo chủ đề
Khi ôn thi đại học môn Toán, hãy luyện làm bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Đừng vội lao vào làm những bài khó ngay vì nó sẽ làm bạn áp lực. Cũng không nên tập trung vào luyện quá nhiều bài dễ vì sẽ gây nhàm chán và chủ quan. Hãy luyện tập theo các đề thi minh họa và các đề thi thử, từ dễ đến khó, để quen với cấu trúc đề thi và phân bố thời gian hợp lý.
  1. Sử dụng máy tính hợp lý
Tập sử dụng máy tính để giải nhanh các bài toán dễ, rút ngắn thời gian làm bài. Tìm hiểu cấu trúc đề thi của các năm để chuẩn bị kiến thức tốt hơn. Bạn cần có phương pháp học tập hiệu quả và xây dựng kế hoạch học tập bài bản khoa học.

     6. Tham Khảo Các Khóa Học Ôn Thi: Tham khảo các khóa học ôn thi đại học môn Toán tại các trung tâm hoặc các trang mạng xã hội cũng giúp bạn cải thiện điểm số môn Toán của mình.

     7. Bám Sát Kiến Thức Cơ Bản: Theo kinh nghiệm của các thủ khoa Toán khối A, hãy bám sát kiến thức cơ bản, đặc biệt là lớp 12. Học kỹ và nắm chắc để dễ dàng đạt 5-7 điểm.

    8. Luyện Đề Thật Nhiều:  Để đạt điểm từ 7-8, bạn cần luyện tập đề nhiều. Thói quen này giúp bạn có tư duy tốt và kỹ năng xử lý các câu hỏi khó. Để đạt 8-9 điểm, luyện đề nhiều hơn và tư duy logic, nghiên cứu nhiều cách giải toán để tìm hướng đi ngắn nhất cho bài thi.

9. Tập trung vào những câu hỏi trong khả năng:  5 câu cuối thường rất khó và hầu hết các thí sinh không đủ thời gian làm. Hãy tập trung vào những bài toán nằm trong khả năng và đừng dồn quá nhiều công sức vào những câu quá khó khi chưa làm xong những câu khác. Các câu khó mỗi năm đều không giống nhau, bạn phải thật sự xuất sắc và có tư duy cao mới chinh phục được. Vì vậy, hãy cố gắng luyện đề và nắm chắc điểm 7-8-9 trước đã.

Hy vọng những bí kíp này sẽ giúp các bạn ôn thi môn Toán thật hiệu quả và đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới. Chúc các bạn thành công!
 Hoàng Oanh - Đức Khâm 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây