Ngôn ngữ Anh – ngành học luôn mới trong mọi thời đại

Thứ tư - 01/09/2021 04:31

Việc chọn ngành, chọn trường để nuôi dưỡng tương lai, chắp cánh ước mơ luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với phụ huynh và các sĩ tử. Bởi vì sự lựa chọn này sẽ quyết định nghề nghiệp tương lai của mỗi người. Nó không đơn giản là sự thành công hay thất bại mà thực chất việc lựa chọn ngành nghề sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin đưa ra quyết định của riêng mình.

  1. Vì sao nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại BDU?

Có nhiều lý do chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Bình Dương. Một trong những lý do đó là:

BDU nằm ở vị trí đắc địa, nơi hội tụ của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, hoạt động xuyên suốt trải dài khắp các tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ. Vì vậy cơ hội tìm một công việc thích hợp là vô cùng lớn đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, trong năm ba đại học, sinh viên sẽ được tham gia kỳ thực tập kéo dài 2-3 tháng tại những doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này giúp sinh viên đủ tự tin khởi nghiệp khi ra trường.

Ngon ngu Anh

Chương trình đào tạo phù hợp, nội dung giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giáo trình đáp ứng nhu cầu kiến thức đa dạng. Ngay từ khi nhập học, sinh viên Ngôn ngữ Anh còn có cơ hội chọn học các khóa tiếng Anh chuyên ngành ngoài chương trình đào tạo theo yêu cầu của sinh viên do Trung tâm Anh ngữ Viện Bolt - BDU tổ chức. Đây là cơ hội giúp sinh viên trang bị vốn kiến thức đa dạng đáp ứng nhu cầu việc cạnh tranh việc làm khốc liệt trong tương lai.

Với đội ngũ giảng viên Việt Nam và nước ngoài nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, không chỉ là trình độ ngoại ngữ, mà kỹ năng cứng và mềm của sinh viên cũng được nâng cao đáng kể. Ngoài ra, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và môi trường năng động với nhiều cuộc thi, sự kiện liên quan đến ngành cũng góp phần tạo nên chất lượng của ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ BDU.

  1. Bạn sẽ học gì khi chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại BDU?

Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Bình Dương được chia thành hai chuyên ngành: tiếng Anh thương mại và tiếng Anh giảng dạy, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên “học đúng ngành, chọn đúng nghề”. Có hai hướng đi cho bạn lựa chọn: Một là, với vốn kiến thức tiếng Anh thương mại, bạn có thể hòa nhập vào thế giới hiện đại với vô số cơ hội tìm “việc nhẹ nhàng, lương cao chót vót” trong lĩnh vực kinh doanh. Hai là, chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh giúp bạn trở thành một giáo viên tiếng Anh năng động, tích cưc, đam mê, hòa nhập với nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới. Ngành ngôn ngữ Anh BDU cam kết mang cơ hội vàng này đến những bạn có đam mê, bản lĩnh và quyết đoán cho vận mệnh tương lai của chính mình.

  1. Cơ hội nghề nghiệp dành cho ai chọn ngành Ngôn ngữ Anh

Ai cũng biết giá trị khủng của người giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Tuy nhiên, mối tương quan về giá trị của tiếng Anh với các chuyên ngành khác không phải ai cũng tường tận. Chọn ngành Ngôn ngữ Anh là quyết định khôn ngoan bởi khi ra trường cơ hội nghề nghiệp cho bạn lựa chọn là không giới hạn. Song song với mảng dich vụ như nhà hàng, khác sạn, du lịch, thương mại, giáo dục ..., ngành Ngôn ngữ Anh đặc biệt mang đến cơ hội nghề nghiệp ngay cả khi bạn bỏ lỡ cơ hội lựa chọn các ngành khác.

Ví dụ sinh viên ngành Logistics muốn khởi nghiệp, phạm vi và môi trường phát triển kinh doanh của bạn không thể giới hạn trong nước, mà tiềm năng lớn là đến từ việc lưu trữ, vận chuyển, phân phối hàng hóa với các doanh nghiệp nước ngoài. Đây là cơ hội vàng cho những ai học ngành ngôn ngữ Anh với vô số vị trí công việc hấp dẫn từ nhân viên điều phối giao thông vận tải, nhân viên phân phối hàng lưu trữ, quản lý kho, bãi cho đến nhân viên chạy thủ tục hải quan xuất nhập hàng, hay nhân viên quản lý cảng ... tất cả đều là cơ hội nghề nghiệp mang tính cạnh tranh cao trong tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội và sự linh hoạt trong công việc. Ngoài việc đi dạy, sinh viên còn có thể đảm nhận các vị trí khác như phóng viên viết bài, biên tập viên cho tạp chí, chuyên viên sáng tạo nội dung, biên – phiên dịch,… Học ngôn ngữ Anh sẽ không bao giờ thất nghiệp nếu bạn thành thạo và biết tận dụng khả năng ngôn ngữ của bản thân./.

Ung Thị Út

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây