Trường Đại học Bình Dương mở mới 5 ngành “hot”

Thứ ba - 31/08/2021 04:33

Trường Đại học Bình Dương (BDU) vừa công bố mở mới 5 ngành đào tạo, bao gồm: Nhật Bản học; Hàn Quốc học; Công nghệ thực phẩm; Quản trị nhà trường; Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

Được thành lập vào ngày 24/9/1997, Trường Đại học Bình Dương đã có bước đi đồng hành cùng tỉnh Bình Dương ngay từ những ngày đầu tái thiết tỉnh. Trải qua hơn 2 thập kỷ hình thành và phát triển, BDU xây dựng và phát triển nền giáo dục mở theo triết lý giáo dục “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” là nền tảng để mỗi người hoàn thiện trở thành công dân có trách nhiệm.

BDU mo moi 5 nganh hot

Gần 25 năm qua, Trường Đại học Bình Dương đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho trên 34.000 sinh viên. Trong đó trên 16.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy; trên 13.000 sinh viên các hệ từ xa, vừa làm vừa học, văn bằng 2 và đại học liên thông, ngoài ra Trường còn cung cấp trên 3.500 học sinh tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp cho xã hội. Bên cạnh đó, có hơn 400 thạc sỹ tốt nghiệp với các chuyên ngành đào tạo khác nhau, trong đó có 54 thạc sỹ chương trình MBA do Đại học Benedictine Hoa Kỳ cấp bằng…

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, việc am tường văn hóa và ngôn ngữ của một quốc gia sẽ là lợi thế vô cùng lớn của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh nguồn lao động nước nhà nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng đang và sẽ có những sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ các nước khác khi Việt Nam gia nhập nhiều “sân chơi” của khu vực cũng như thế giới.

Đứng trước bối cảnh đó, trong đợt tuyển sinh năm nay BDU đã mở ngành Hàn Quốc học và Nhật Bản học bậc đại học chính quy. Theo học 02 ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp những tri thức, hiểu biết đặc sắc về nền văn hóa, con người của Nhật Bản cũng như Hàn Quốc… Ngoài việc học ngôn ngữ, là sinh viên ngành này các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào những hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn hay Việt – Nhật, hoạt động ngoại khóa, lễ hội, cơ hội trải nghiệm đất nước Hàn Quốc, Nhật Bản vào học kỳ cuối cùng. Đây chính là cơ hội để sinh viên học tập phương pháp, trao đổi kiến thức, gắn kết, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.

Cũng trong năm 2021, xuất phát từ nhu cầu cấp bách của các doanh nghệp tại 28 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Bình Dương đã mở thêm 03 ngành mới, gồm: Công nghệ thực phẩm; Quản trị nhà trường; Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng. Với chương trình đào tạo của từng ngành được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như nhu cầu của thị trường lao động, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan chuyên trách đúng với chuyên ngành được đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu ở các bậc cao hơn cũng như giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phù hợp với chuyên môn được đào tạo. Có thể nói, đây là bước đây mang tính chiến lược, bám sát nhu cầu thực tiễn của Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhà trong những lĩnh vực trên.

Để có thể trúng tuyển vào 5 ngành học mới của BDU, các bạn thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 5 phương án sau: Xét tuyển dựa và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm lớp 10, 11, 12; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12; Xét theo học bạ THPT – 5 học kỳ) với từng mã ngành như sau: Hàn Quốc học – 7310614;  Nhật Bản học – 7310613; Công nghệ thực phẩm – 7540101; Quản trị nhà trường – 7149002; Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng – 7510605./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây