Xét tuyển học bạ – Cơ hội nhận học bổng trong tay sĩ tử

1461

Bên cạnh việc tuyển sinh theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2019, Đại học Bình Dương là một trong số các trường sử dụng hình thức xét tuyển học bạ. Nhờ vào hình thức mới này, áp lực thi cử và điểm số được giảm thiểu, mở ra cơ hội cho nhiều thí sinh tìm kiếm được môi trường đại học chất lượng cao. Đặc biệt, xét học bạ là tiền đề giúp bạn giành những suất học bổng giá trị.

1. Lợi thế giành học bổng với xét tuyển học bạ

Có thể nói, xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bậc như giúp giảm áp lực thi cử, làm “nhẹ” nỗi lo liên quan đến tỷ lệ chọi khi tham gia xét tuyển hay tạo lợi thế giành những suất học bổng giá trị. 

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Đại học Bình Dương tặng học bổng khủng cho Tân Sinh viên năm 2019

Xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn

Về cơ bản, trúng tuyển đại học bằng học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia 2019 hoàn toàn như nhau. Đây là hai phương thức độc lập, vì vậy các em có thể nộp hồ sơ mà không sợ ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng truyền thống. Điều khác biệt duy nhất giữa hai phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển.

Bên cạnh đó, xét tuyển học bạ còn là giải pháp giúp các thí sinh tăng thêm cơ hội vào đại học nếu như trong quá trình thi cử không đạt thành tích như mong muốn. Bởi điểm học bạ mới là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó. Đây được xem là một “chiếc vé” đặc biệt cho những ai không có điều kiện học đại học trước đây.

Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào về chất lượng, quá trình đào tạo giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại trường Đại học Bình Dương sẽ được học cùng một chương trình, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy.

Xét tuyển học bạ là giải pháp giúp các thí sinh tăng thêm cơ hội vào đại học

Có thể nói, xét tuyển học bạ THPT là lựa chọn thông minh nhất mà các bạn học sinh đang hướng đến. Bởi không cần quá nhiều áp lực thi cử nhưng mang lại kết quả cao. Với xét học bạ THPT, cánh cửa vào đại học lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trường còn dành nhiều suất học bổng giá trị cho các thí sinh có điểm học tập xuất sắc, cũng như đạt thành tích cao trong các hoạt động văn hóa xã hội.

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Đại học Bình Dương tặng học bổng khủng cho Tân Sinh viên năm 2019

Trong kỳ tuyển sinh 2019, Trường Đại học Bình Dương cùng các doanh nghiệp liên kết tiếp tục tạo cơ hội để thí sinh xét tuyển vào trường ở cả phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, xét học bạ lớp 12, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường còn đưa ra nhiều mức học bổng dành cho các thủ khoa đầu vào, không phân biệt hình thức tuyển sinh. 

2. Thời điểm phù hợp xét tuyển học bạ

Để chắc chắn cơ hội trúng tuyển, các em nên tận dụng những đợt xét tuyển sớm, trước khi hoàn thành xét tuyển nguyện vọng thi THPT Quốc gia 2019. Ưu điểm của xét tuyển học bạ là chủ động thời gian cũng như cơ hội, vì vậy đừng bỏ lỡ những giai đoạn đầu tiên. Dưới đây là thời gian cụ thể các đợt xét tuyển của trường Đại học Bình Dương:

Từ ngày: 01/08 -10/08 & Từ ngày: 11/08 – 20/08

Từ ngày: 01/09 – 10/09 & Từ ngày: 11/09 – 21/09

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Đại học Bình Dương tặng học bổng khủng cho Tân Sinh viên năm 2019

3. Hướng dẫn xét tuyển học bạ Đại học Bình Dương

Đại học Bình Dương bổ sung thêm 1 cách thức xét tuyển học bạ trong năm học 2019.

Đại học Bình Dương bổ sung thêm 1 cách thức xét tuyển học bạ trong năm học 2019

So với xét tuyển nguyện vọng, hồ sơ của phương thức xét tuyển học bạ khá đơn giản. Cụ thể xét học bạ tại trường Đại học Bình Dương bao gồm:

– Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trực tiếp tại phòng Tuyển sinh của trường hoặc đăng ký trực tuyến theo link sau:  https://xettuyenonline.bdu.edu.vn/.

– Bản photo công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3)

– Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời). Nếu thí sinh chưa nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì có thể nộp bổ sung sau.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về phương thức và hồ sơ xét tuyển học bạ. Trong thời gian đổi nguyện vọng, các em hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét học bạ để nắm chắc cơ hội của bản thân. Đặc biệt, với những bạn có mong muốn đi du học, học bạ đẹp sẽ giúp các em giành được những suất học bổng có giá trị.

Chúc các em may mắn!

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Đại học Bình Dương tặng học bổng khủng cho Tân Sinh viên năm 2019

🔖 Chúc các bạn thành công! 🔖

==================================

👉 Mọi chi tiết thí sinh vui lòng liên hệ nộp hồ sơ tại:
🏨 Phòng tuyển sinh Trường Đại học Bình Dương.
🎯 504 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
🌐 Website: https://tuyensinh.bdu.edu.vn
📨 Email: tuyensinh@bdu.edu.vn
☎️ 0274 730 3399
=================
=================
🏨 Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau

🎯 Số 3, Đường số 6, Khu Dự án Đông Bắc, Phường 5, TP. Cà Mau, Cà Mau.
☎️ (0290) 3552.177 hoặc (0290) 3997.777
📨 Email: tuyensinh.cm@bdu.edu.vn