Khai giảng lớp thạc sĩ Báo chí học

0
112

Sáng 09/12, Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai giảng lớp thạc sĩ Báo chí học

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ: Trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, mỗi thông tin trên báo chí đều có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến vị thế, diện mạo của quốc gia, dân tộc. Do đó, mọi sự phản biện xã hội trên báo chí, phải xuất phát từ cái tâm trong sáng của nhà báo Việt Nam vì lợi ích của quốc gia dân tộc, vì quyền lợi chính đáng của nhân dân và phải nhằm tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội.

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: “Báo chí cần thực hiện nhiệm vụ là kênh thông tin hữu ích giúp Đảng, Chính phủ lãnh đạo, điều hành và quản lý tốt hơn mọi lĩnh vực trong cuộc sống, lấy mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và xây dựng một xã hội “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm phương châm hành động và điều này cần thể hiện ở mọi nội dung đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng””.

Nhân dịp này, PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương gửi lời chúc mừng đến gần 40 học viên đã trúng tuyển vào lớp thạc sĩ Báo chí học trong đợt này. PGS.TS Lê Văn Cường cho hay:“Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương sẽ tạo mọi điều kiện từ con người cho đến cơ sở vật chất để các học viên có thể hoàn thành khóa học với kết quả học tập tốt nhất””.

Trường Đại học Bình Dương là đơn vị giáo dục đại học duy nhất tại Bình Dương tính đến thời điểm hiện tại kết hợp, hợp tác với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức đào tạo lớp thạc sĩ Báo chí học. Có thể nói, đây là hành động vừa mang tính thiết thực vừa đáp ứng nhu cầu học tập, trau dồi kiến thức chuyên ngành của người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh nhà của Trường Đại học Bình Dương.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn chia sẻ tại buổi lễ Khai giảng

PGS.TS Lê Văn Cường phát biểu tại chương trình

PGS.TS Hoàng Anh Tuấn tặng quà lưu niệm cho PGS.TS Lê Văn Cường

PGS.TS Lê Văn Cường tặng quà lưu niệm cho quý Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Lãnh đạo Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng các học viên chụp hình lưu niệm

Ban Biên tập