ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG THAM GIA TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HƠN 6.000 HỌC SINH THPT TÂY NINH

Xưa nay ông bà vẫn có câu “trong cuộc đời con người có hai quyết định lớn không thể sai: một là chon vợ gã chồng, hai là chọn ngành chọn nghề”. Vậy nhưng theo kết quả khảo sát của Trung tâm Dự báo nguồi nhận lực TPHCM mới đây, số học sinh chon sai ngành học lên tới 60%, việc chọn sai ngành nghề không những tạo thêm gánh nặng cho xã hội mà còn là sự bất hạnh ngay ở chính người học.

Nhằm định hướng nghề nghiệp, giải đáp những thắc mắc của học sinh trong mùa thi tuyển năm 2013 giúp các em có lựa chọn nghành nghề, trường học phù hợp với năng lực và điều kiện gia đình, Trường Đại học Bình Dương đã hợp tác với Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp TPHCM tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp mang tên “Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề”. Trong thời gian 10 ngày, từ 20/02 đến 01/03/2013, chương trình đã đến 20 trường THPT tại Tây Ninh định hướng nghề nghiệp và tư vấn được cho hơn 6.000 học sinh khối 12. Đây là con số khiêm tốn so với chương trình lớn của các đơn vị khác tổ chức. Nhưng điểm riêng và cũng là điểm mạnh, đó là chương trình đã đi đến tận các trường THPT để tư vấn hướng nghiệp và dành nhiều thời gian hơn để cùng chia sẻ với các em những vướng mắc và băn khoăn trong kỳ thi sắp tới.

Không ngại khó khăn về đường xá xa xôi, chương trình đã đến tận những huyện biên giới như Tân Biên. Có khi trời đã nhá nhem tối, nhưng vì các em học sinh đang khát thông tin, các thầy cô trong ban tư vấn vẫn đã nán lại giải đáp hết tất cả những thắc mắc của học sinh. Chương trình đã nhận được nhiều tình cảm của các em và sự đánh giá cao của các thầy cô trong ban giám hiệu các trường THPT cùng Sở giáo dục tỉnh Tây Ninh.

Hình ảnh chương trinh tư vấn hướng nghiệp tại Tây Ninh.