Trường Đại học Bình Dương tuyển sinh đại học chính quy ngành Quản trị Nhà trường

712
Cơ chế tự chủ là một trong những giải pháp đột phá của chiến lược đổi mới giáo dục và đã đặt ra yêu cầu cấp thiết của việc cán bộ quản lý giáo dục trong các nhà trường cần phải kết hợp năng lực quản lý giáo dục và năng lực quản trị nhà trường để có thể đảm bảo được nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong khi đó, phần lớn cán bộ quản lý trong các nhà trường hiện nay về cơ bản mới đáp ứng được yêu cầu về năng lực quản lý giáo dục.
Thách thức của cơ chế tự chủ nhà trường từ đây tạo ra nhu cầu cấp thiết cần phải có ngay một đội ngũ cán bộ giáo dục được đào tạo chuyên nghiệp, có tư duy, kiến thức và năng lực chuyên sâu về lĩnh vực Quản trị nhà trường để kịp thời bổ trợ chức năng quản trị trong các nhà trường hiện nay, giúp Hiệu trưởng và Ban giám hiệu triển khai có hiệu quả cơ chế tự chủ nhà trường, đáp ứng mục tiêu đổi mới về quản lý giáo dục.
Những lợi thế khi học ngành Quản trị nhà trường* tại trường Đại học Bình Dương
Trường Đại học Bình Dương là đơn vị giáo dục đại học khai phóng, tiên phong trong nghiên cứu và kiến tạo nền giáo dục mở, đây là môi trường tối ưu để người học được tiếp cận với xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới, dẫn dắt người học khai sáng quan niệm, tư duy về kinh tế giáo dục hiện đại, hình thành và phát triển năng lực quản trị nhà trường trên nền tảng của xu thế đổi mới giáo dục toàn cầu.
Hợp tác quốc tế về đào tạo và chuyển giao công nghệ là thế mạnh của trường Đại học Bình Dương qua ký kết hợp tác với hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu, tập đoàn giáo dục uy tín của 11 quốc gia sẽ là cầu nối mở ra thế giới quan về lĩnh vực quản trị nhà trường cho sinh viên với các chuyến tham quan thực tế học tập kinh nghiệm, các đợt kiến tập, thực tập nghiệp vụ quản trị nhà trường trong môi trường quản trị giáo dục Quốc tế.
Trường Đại học Bình Dương khẳng định thương hiệu trong nhiều năm qua với phương châm: Đào tạo kết nối doanh nghiệp – Cam kết hỗ trợ việc làm. Trường có bề dày trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực liên quan đến các ngành đào tạo, đặc biệt là mối liên hệ mật thiết với ngành giáo dục và đào tạo. Đây là điều kiện tiên quyết để sinh viên yên tâm về cơ hội việc làm khi theo học ngành Quản trị nhà trường tại trường Đại học Bình Dương.
Những kỹ năng quản trị nhà trường hiện đại, chuyên nghiệp thích ứng với xu thể đổi mới giáo dục toàn cầu sẽ được đáp ứng tại trường Đại học Bình Dương
Chương trình đào tạo Quản trị nhà trường của trường Đại học Bình Dương được nghiên cứu và ứng dụng trong môi trường học thuật tiên tiến, hiện đại sẽ định hướng và hỗ trợ sinh viên tiếp cận với hệ thống lý thuyết ngành một cách bài bản và cốt lỏi; trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức chuyên sâu về quan niệm, tư duy quản trị nhà trường trong thiết chế kinh tế giáo dục. Đặc biệt, chương trình đào tạo được xây dựng có phần lớn thời lượng tổ chức đào tạo trong môi trường thực hành tương tác và thể nghiệm với dày đặc các chương trình, các sự kiện, các hoạt động gắn kết với đời sồng thực của các nhà trường, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho sinh viên được tác nghiệp trải nghiệm nghề nghiệp chính từ trong môi trường thực tiễn ngay từ năm đầu tiên của khoá học.
Mục tiêu, kết thúc chương trình đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên sâu, hiện đại và có kỹ năng chuyên nghiệp;, thích ứng về quản trị tổ chức nói chung và quản trị nhà trường nói riêng bao gồm: quản trị hành chính, quản trị nhân sự, quản trị hoạt động dạy học và giáo dục, quản trị thiết kế và thực thi chương trình giáo dục, quản trị các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường, quản trị chất lượng giáo dục, quản sự sự đổi mới,…
Cơ hội việc làm khi học ngành Quản trị nhà trường tại trường Đại học Bình Dương
+Trong các trường công lập (từ bậc mầm non đến bậc cao đẳng, đại học);
+Trong các Trường phổ thông, các cơ sở đào tạo có yếu tố nước ngoài;
+Trong các tổ chức sự nghiệp giáo dục; các tổ chức hoạt động về lĩnh vực giáo dục (Phòng, Sở giáo dục và đào tạo; các trung tâm dạy nghề, bồi dưỡng, huấn luyện;…)
+Hỗ trợ phát triển chuyên môn của các giáo viên, nhân viên;
+Tổ chức, hỗ trợ hoạt động dạy học và giáo dục;
+Tư vấn cho lãnh đạo và quản lý về quản trị nhà trường;
+Hướng dẫn, tổ chức cho giáo viên và nhân viên thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo chất lượng dạy học và giáo dục;
+Hỗ trợ, tư vấn cho cha mẹ học sinh và cộng đồng trong các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường;
+Hỗ trợ, tư vấn tâm lý, hướng nghiệp cho học sinh;
+Hỗ trợ Quản trị các dự án, đề án giáo dục; Quản trị kiểm định chất lượng giáo dục; Quản trị nhân sự; Quản trị giá trị tổ chức;…
Đặc biệt sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhà trường của trường Đại học Bình Dương có thể tự tin thực hiện ngay được vị trí việc làm của nhân viên quản trị văn phòng, quản trị học vụ, quản trị dạy học STEM, quản trị dạy học trải nghiệm, quản trị nội trú, quản trị học sinh bán trú, quản trị vật chất, thiết bị giáo dục trong tất cả các môi trường giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành Quản trị nhà trường, Quản lý giáo dục ngay tại trường Đại học Bình Dương.
(*Dự kiến mở trong năm 2021)
==========================
Phòng tuyển sinh Trường #Đại_học_Bình_Dương.
504 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
tuyensinh@bdu.edu.vn
0274.730 3399
==========================
Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương – Cà Mau
Số 3, Lê Thị Riêng, Phường 5, Tp. Cà Mau, Cà Mau.
(0290) 3552.177 hoặc (0290) 3997.777
tuyensinh.cm@bdu.edu.vn