TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG THAM GIA NGÀY HỘI TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG THPT VÕ MINH ĐỨC

621

Những ngày này, các bạn học sinh khối 12 các trường THPT đang hồ hởi nộp hồ sơ vào các trường đại học cao đẳng trên khắp cả nước cho mùa tuyển sinh 2013. Công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho các em đang được các trường gấp rút tổ chức. Trong không khí sôi nổi đó, Trường THPT Võ Minh Đức đã tổ chức ngày hội giao lưu và tư vấn tuyển sinh cho 360 em học sinh của trường. Tham gia chương trình, Trường Đại học Bình Dương đã mang đến cho các sĩ tử một luồng gió mới mẻ về xu hướng chọn trường, chọn nghề và các chương trình đào tạo thực tế đầy ý nghĩa, phù hợp với yêu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội.

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường THPT Võ Minh Đức, chiều 06/3/2013, TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã có buổi tư vấn tuyển sinh khá sôi nổi và bổ ích dành cho 360 em học sinh đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2013.
Toàn cảnh ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Võ Minh Đức
Trường THPT Võ Minh Đức là ngôi trường lâu đời, tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương. Ra đời từ năm 1987 đến nay, bề dày lịch sử ấy, đã kiến tạo nên một THPT Võ Minh Đức ấn tượng về các thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo. Hội đồng sư phạm cùng toàn thể học sinh của nhà trường là một tập thể sáng ngời về đạo đức tự học và sáng tạo.
Và với tư cách là một ngôi trường danh tiếng của tỉnh về chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, Trường Đại học Bình Dương làm cho những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo đó trở nên trong sáng hơn trên con đường giáo dục đào tạo.
TS. Cao Việt Hiếu mở ra hướng đi mới trong việc chọn trường, chọn ngành cho các em học sinh
Bên cạnh các trường đại học đến từ TP HCM, Trường Đại học Bình Dương vẫn tạo ra được sức hút lớn khi mở ra một cái nhìn mới mẻ, phù hợp với thực tiễn xã hội cho các em học sinh trên con đường tiến thân và lập nghiệp. TS. Cao Việt Hiếu chia sẻ: “Ngày nay, việc chọn ngành nghề đã vượt ra khỏi khuôn khổ “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” vì trong xu hướng toàn cầu hóa, một cá nhân muốn tồn tại và thành đạt cần có hiểu biết toàn diện trên các lĩnh vực ngành nghề và Trường Đại học Bình Dương là một ngôi trường tiên phong trong việc xây dựng thương hiệu bản thân cho các bạn sinh viên. Qua đó, các bạn sẽ được đi kiến tập nhận thức ngay từ năm nhất, đồng thời được giảng dạy các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng quản trị, ngoại ngữ – tin học; Lái xe 4 bánh; Khiêu vũ, âm nhạc, kịch họa; Chăm sóc bản thân; Giao tiếp, thuyết trình, tư duy hệ thống. Dù bạn có tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng nhưng không được trang bị đầy đủ các kỹ năng trên thì sẽ không được các nhà tuyển dụng chú ý. Ngược lại, nếu bạn chỉ tốt nghiệp trung cấp nhưng giỏi chuyên môn và dạn dày về các kỹ năng thì khả năng thăng tiến sẽ rất nhanh”.
   
TS. Cao Việt Hiếu bật mí cơ hội việc làm của các bạn học sinh khi tốt nghiệp tại ĐH Bình Dương
Hơn thế, TS. Cao Việt Hiếu cũng bật mí thêm về những lợi ích của các bạn sinh viên khi học tập tại Đại học Bình Dương:“Trường Đại học Bình Dương luôn có sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong việc thực hiện các chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của sự phát triển xã hội. Hiện nay, Trường Đại học Bình Dương đã kí kết biên bản hợp tác với hiệp hội Kocham – Hội hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, chi nhánh Bình Dương, đồng thời thành lập văn phòng đại diện của trường tại thành phố Busan – Hàn Quốc. Hơn thế, Trường Đại học Bình Dương còn có hẳn một trung tâm Hàn ngữ học giảng dạy tiếng Hàn với các thầy cô là người bản xứ. Theo đó, học tập tại Đại học Bình Dương, các bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ Hàn và cơ hội làm việc sau khi ra trường tại các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn rộng mở”. Qua đó, TS mong muốn, các bạn học sinh khi chọn ngành, ngoài việc ngành đó phù hợp với sở thích, nó còn phải phù hợp với nền kinh tế thị trường ngay tại chính địa phương mà bạn đang sinh sống để trách nhiệm “Với bản thân, với gia đình, với cộng đồng, với xã hội và với thiên nhiên” của một con người tồn tại trong xã hội được thực hiện một cách nghiêm túc. Đó cũng là trách nhiệm mà Trường Đại học Bình Dương đang ngày từng ngày ra sức vun đắp cho những thế hệ sinh viên của mình.
Gian hàng tư vấn ĐH Bình Dương nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh
Qua những chia sẻ trên, Trường Đại học Bình Dương tin chắc rằng, trong muôn vàn hướng đi, các bạn học sinh đã có ít nhất một sự lựa chọn cho mình, điều quan trọng hơn hết là phải biết cất nhắc thật kỹ lưỡng. Trường Đại học Bình Dương tin rằng các bạn sẽ thành công nếu chọn nơi này là môi trường học tập cho mình.