Hơn 36.000 thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

0
291

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM), kỳ thi Đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức đã có hơn 36.000 thí sinh đăng ký dự thi vào ngày 31/3 tới.

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Phương án xét tuyển năm 2019

TS Nguyễn Quốc Chính- Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng, ĐHQG TPHCM cho biết, kết thúc ngày đăng ký cuối cùng đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 28/2 đã có khoảng 36.000 thí sinh đăng ký tham dự, trong đó có 33.000 thí sinh đã xác nhận dự thi.

Theo TS Chính, trong đợt 1, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức tại Bến Tre và TPHCM. Phần lớn thí sinh đăng ký dự thi tập trung tại TPHCM, chỉ có 2.500 em thi tại Bến Tre.

ĐHQG TPHCM sẽ nhận đăng ký dự thi đợt một cho đến hết 24h ngày 28/2. Đợt thi này sẽ được tổ chức vào ngày 31/3, thông báo kết quả vào ngày 10/4 và sử dụng kết quả này để xét tuyển đại học từ ngày 15/4.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Bài thi được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các bài thi đánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và bài thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Kết quả thi đánh giá năng lực được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi (Item Response Theory – IRT). Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau. Tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi, điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Được biết, năm nay ngoài 8 trường thành viên thuộc hệ thống ĐHQG TPHCM còn có 12 trường đại học, cao đẳng khác là trường đại học Nguyễn Tất Thành, trường đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, trường đại học Công nghệ TPHCM, trường đại học Kinh tế – tài chính, trường đại học Lạc Hồng, trường đại học Nha Trang, trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, trường đại học An Giang, trường đại học Thủ Dầu Một, trường đại học Bình Dương, trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng và trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng…

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Phương án xét tuyển năm 2019

Trước đó, ĐHQG TPHCM cũng đã công bố bài mẫu đánh giá năng lực để thí sinh tham khảo.