Chọn xét tuyển học bạ, thí sinh có cơ hội trúng tuyển đại học chính quy năm 2019

1947

Để dễ dàng hiện thực hóa ước mơ bước vào giảng đường đại học, thí sinh cần chọn phương án tối ưu, từ đó có cơ hội trúng tuyển đại học ngay từ đợt xét tuyển học bạ THPT đầu tiên.

Không cần chờ "điểm chuẩn"

Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho thấy điểm TB các môn thi cao hơn năm trước, tỷ lệ thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên chiếm 75%, dự báo điểm chuẩn của các trường sẽ tăng hơn so với năm trước. Theo qui định, trước 17h ngày 9/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 xét tuyển điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Do đó để "chắc" suất vào đại học, sử dụng học bạ là phương án tối ưu được đa số các thí sinh, phụ huynh quan tâm và lựa chọn trong thời điểm này, đặc biệt, đối với thí sinh có điểm số thi THPT quốc gia thấp hơn mong đợi và có sự dịch chuyển khá lớn về nguyện vọng của thí sinh sau tuần lễ điều chỉnh nguyện vọng.

Thầy / Cô – Đại học Bình Dương tư vấn cho thí sinh xét tuyển vào trường bằng phương thức học bạ

Điều kiện xét tuyển của phương thức này cũng khá "đơn giản", nên xu hướng các trường sử dụng xét tuyển học bạ ngày càng nhiều, tấm vé "an toàn" vào đại học và có thể lựa chọn ngành, nhóm ngành yêu thích.

Trường Đại học Bình Dương thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng xét tuyển đại học chính quy năm 2019

Bên cạnh việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, Trường tạo nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh thông qua các phương thức tuyển sinh mở, nghĩa là không sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký dự tuyển theo điều kiện riêng của trường. Thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, 11 và học kỳ một lớp 12 và thoả mãn một trong các điều kiện theo yêu cầu của trường (tuỳ theo ngành, nhóm ngành) đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. 

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ và theo điều kiện tuyển sinh riêng của Đại học Bình Dương từ 1/8 đến 20/8.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào những ngành học như ngành Dược học, ngành Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, nhóm ngành kế trúc, xây dựng., cũng là sự lựa chọn thông minh, tỷ lệ cạnh tranh thấp, cơ hội trúng tuyển đại học cao hơn.

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Phương án xét tuyển năm 2019

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại: Trường Đại học Bình Dương

Cách thức nộp hồ sơ:

Cách 1: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Cách 2: Nộp trực tiếp tại trường.

Nơi nhận: Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Bình Dương

Địa chỉ: Số 504 Đại lộ Bình Dương – P.Hiệp thành – TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Điện thoại: (0274) 3822 058 – 3820 833 – 730 3399 – Email: tuyensinh@bdu.edu.vn