7 điều “TÂN SINH VIÊN” cần chuẩn bị trước khi vào giảng đường đại học

668

Trước khi trở thành tân sinh viên của trường đại học thì bạn cũng cần có những hành trang cho một năm học mới ở thành phố xa lạ. Vậy cần chuẩn bị như thế nào? Hãy đến Đại học Bình Dương giúp bạn.

1. Chi phí

Bạn phải có ý thức tự lập cao và phát huy khả năng biết quản lý chi tiêu của mình

Ngoài việc bạn cần để ra một ít chi phí cho phương tiện đi tới thành phố thì bạn còn phải dự phòng một số tiền tiết kiệm nhỏ để tìm nơi ở và mua đồ dùng cần thiết. Thông thường, trước khi các bạn sinh viên ở tỉnh lên thành phố học sẽ được cha mẹ cung cấp một tài khoản ngân hàng để các bạn có thể lưu trữ những khoản tiền sử dụng cho nhiều mục đích. Vì vậy, sắp bước vào cánh cổng đại học tức nghĩa là bạn sắp trở thành "người lớn" nên bạn phải có ý thức tự lập cao và phát huy khả năng biết quản lý chi tiêu của mình.

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Hồ sơ xét tuyển đại học bằng phương án học bạ năm 2019

Đại học Bình Dương tặng học bổng khủng cho Tân Sinh viên năm 2019

2. Đồ dùng cá nhân

Đến một thành phố xa lạ để học, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bên mình khi lên thành phố như giấy tùy thân, chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế và xã hội, thẻ ngân hàng, bằng lái xe (nếu có) và thẻ sinh viên (nếu đã được nhà trường cấp). Điều này không hề thừa vì khi trường hợp xấu xảy ra, bạn vẫn có thể sử dụng giấy tùy thân và tiền để được hỗ trợ. Điện thoại cũng là một trong những thứ cũng khá quan trọng mà bạn cũng cần phải lưu ý giữ cẩn thận bên mình.

3. Đồ dùng, vật dụng trong nhà

Bạn nên hỏi tư vấn từ những người xung quanh để kiểm tra chất lượng

Học đại học là một quá trình dài, không chỉ vài ngày nên các bạn cần chuẩn bị cả những vật dụng trong nhà. Thông thường, các bạn sinh viên lên thành phố học sẽ bỡ ngỡ khi không biết mua vật dụng ở đâu cho rẻ mà tốt hoặc choáng ngợp bởi có quá nhiều chỗ bán đồ dùng giá rẻ nhưng không biết có bền hay không. Tốt nhất các bạn nên hỏi tư vấn từ những người xung quanh để kiểm tra chất lượng hoặc mua trong siêu thị cho đảm bảo.

4. Phương tiện

Sau khi nhận thông báo nhập học, những bạn đã đủ tuổi cũng nên tìm hiểu và đăng ký thi lấy bằng lái xe máy. Điều này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình học đại học. Nếu các bạn đã có phương tiện đi lại như xe máy thì nên tìm hiểu kỹ nơi trọ để có giải pháp an toàn, tránh xảy ra mất cắp đáng tiếc.

Đối với phương tiện công cộng như xe buýt cũng vậy, các chiêu thức móc túi cũng khá tinh vi. Vì thế các bạn phải thận trọng trong việc giữ gìn những đồ dùng quan trọng như tiền bạc hoặc điện thoại khi đi xe buýt.

5. Ký túc xá

Ký túc xá trường Đại học Bình Dương

Nếu các bạn có đủ chi phí để trọ tại ký túc xá của trường thì hẳn là quá tiện cho quá trình học tập vì mức độ an ninh ở ký túc xá trường khá an toàn. Đồng thời, các sinh viên cũng có thể giúp đỡ nhau nhiều hơn. Tốt nhất bạn hãy ở ký túc xá trường trong một thời gian ngắn để làm quen môi trường đại học và bên ngoài, sau đó hãy ra ngoài thuê trọ. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được mọi thứ.

6. Phòng trọ

Bạn cũng nên tìm hiểu phòng trọ ở gần trường đại học mà mình theo đuổi

Sau khi trúng tuyển, các bạn cũng nên tìm hiểu phòng trọ ở gần trường đại học mà mình theo đuổi. Không phải phòng trọ nào cũng có giá như nhau. Giá thuê một phòng trọ đôi khi tùy thuộc vào địa điểm và điều kiện cơ sở vật chất. Phòng trọ ở thành phố có đặc điểm là tăng theo thời giá, tức nghĩa là khi nhu cầu tăng cao thì giá thuê trọ cũng có thể tăng lên theo từng năm. Thế nên, hãy cố giành ra một khoảng thời gian tìm hiểu giá phòng trọ bằng mọi phương tiện, để nắm bắt rõ nơi nào là phù hợp với khả năng chi trả của mình.

7. Ở ghép

Đây cũng là một mục quan trọng bạn cần lưu ý vì hiện tại việc ở ghép khá phổ biến cho hầu hết các sinh viên cần tiết kiệm chi phí sinh hoạt, ăn ở. Ở ghép có khá nhiều lợi ích nhưng cũng rất nhiều vấn đề trong quá trình sống chung. Do đó, các bạn sinh viên nên chọn lựa người phù hợp với cách sống của bản thân để tránh bất đồng ý kiến và mâu thuẫn không đáng có.

Trên đây là những điều căn bản nhất bạn có thể chuẩn bị nhập học năm 2019. Để bắt đầu chuyến đi của bạn đến chân trời tri thức mới, sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn hòa nhập và làm quen nhanh chóng, từ đó việc học tập cũng sẽ suôn sẻ hơn.

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2019

Đại học Bình Dương tặng học bổng khủng cho Tân Sinh viên năm 2019

🔖 Chúc các bạn thành công! 🔖

==================================

👉 Mọi chi tiết thí sinh vui lòng liên hệ nộp hồ sơ tại:
🏨 Phòng tuyển sinh Trường Đại học Bình Dương.
🎯 504 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
🌐 Website: https://tuyensinh.bdu.edu.vn
📨 Email: tuyensinh@bdu.edu.vn
☎️ 0274 730 3399
=================
=================
🏨 Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau

🎯 Số 3, Đường số 6, Khu Dự án Đông Bắc, Phường 5, TP. Cà Mau, Cà Mau.
☎️ (0290) 3552.177 hoặc (0290) 3997.777
📨 Email: tuyensinh.cm@bdu.edu.vn