Thí sinh nôn nao chờ điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021

106

Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), dự kiến kế hoạch công bố điểm thi của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 là vào ngày 5.4.

Tức chỉ hơn 1 tuần kể từ khi thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức diễn ra vào ngày 28.3. Nhiều thí sinh cũng như phụ huynh có con tham gia kỳ thì này đang rất nóng lòng và nôn nao chờ công bố điểm.

Thí sinh nôn nao…

Là thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 28.3, Trần Thiện Đức Hậu, học sinh 12A1, Trường THPT Hồng Đức, Q.Tân Phú (TP.HCM), chia sẻ: “Em đang trông có điểm thi để có thể tham gia xét tuyển vào 2 trường đại học mà em yêu thích. Mấy ngày nay em rất nôn nao và nóng lòng chờ ngày công bố điểm thi xem kết quả của mình như thế nào”.

Thí sinh bước ra khỏi phòng thi sau giờ làm bài vào ngày 28.3 

Tương tự, thí sinh Nguyễn Minh Trí, học sinh lớp 12T5, Trường THPT An Dương Vương, TP.Thủ Đức (TP.HCM), bộc bạch: “Hôm trước em làm bài thi khá tốt. Bởi vì bản thân em thấy đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM nay “dễ thở” hơn những đề thi minh họa mà em từng tiếp cận”.

Do làm bài thi khá tốt nên Trí tự tin sẽ đạt điểm khá. “Tuy nhiên, khi kết quả chưa được công bố chính thức thì mình không thể biết chính xác sẽ được bao nhiêu điểm. Cho nên, em cũng đợi chờ ngày công bố điểm…” Trí nói.

Phụ huynh nóng lòng

Không chỉ có thí sinh nôn nao, trông chờ mà phụ huynh có con em tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng nóng lòng và mong mỏi thời gian công bố điểm từng ngày. Anh Bùi Hậu, phụ huynh của thí sinh Bùi Công Danh, 12T2, Trường THPT Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết: “Mặc dù con trai tôi thi nhưng tôi lại là người mong chờ kết quả không kém. Mong sao sớm có điểm và con mình đạt điểm cao để con rộng cửa vào con đường đại học”.

Theo anh Tấn Toàn, “Điều quan trọng nhất là điểm số của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 phải cao thì cơ hội trúng tuyển vào các trường mới cao. Chính vì vậy, hiện tôi chờ ngày công bố điểm để biết điểm chính xác của em mình”. 

Nguồn: Lê Thanh – Báo Thanh Niên