Thắc mắc ngành sư phạm

1611

Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh; Điểm chuẩn đại học ngành sư phạm Anh cso năm điểm chuẩn cao hơn ngôn ngữ Anh, có năm thì ngược lại; cơ hội việc làm 2 ngành sau khi ra trường.

Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh

Em muốn hỏi, em căn cứ vào điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Anh và sư phạm Anh của Trường ĐH Sài Gòn các năm trước thì thấy sư phạm Anh có điểm chuẩn cao hơn. Em có nghe thông tin là nếu thi sư phạm Anh không đủ điểm chuẩn thì có thể học ngôn ngữ Anh, không biết có đúng không̣? (excellent0410@yahoo.com.vn).

Thạc sĩ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn: Tùy từng năm, ngành sư phạm Anh và ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn khác nhau. Có năm ngành sư phạm Anh điểm chuẩn cao hơn ngôn ngữ Anh, có năm thì ngược lại. Các trường có thể chuyển thí sinh từ ngành có điểm chuẩn cao hơn, thí sinh đông hơn, qua ngành khác điểm chuẩn thấp hơn để chất lượng đào tạo tốt hơn. Tuy nhiên, điều này phải tùy vào từng năm và không có quy định rõ ràng.

Tôi tên Nguyễn Trung, con tôi khá giỏi tiếng Anh. Tôi đang băn khoăn giữa hai ngành là sư phạm Anh và ngôn ngữ Anh, vì tôi nghe nói học sư phạm sẽ khó xin việc. Xin tư vấn giúp! (trungminh009@yahoo.com.vn).

Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh

Tư vấn tuyển sinh: Ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh

– Thạc sĩ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn: Nhìn chung, khi khủng hoảng kinh tế xin việc làm ở bất kỳ ngành nào cũng khó khăn. Tuy nhiên, có thể người này khó xin việc nhưng người khác lại dễ xin việc. Còn tùy vào biến động xã hội và việc học của sinh viên trong trường như thế nào. Vì vậy, đầu tiên nên để cho em chọn ngành theo sở thích. Riêng về hai ngành này, không hẳn ngành ngôn ngữ Anh dễ xin việc hơn.

Nếu như em không trúng tuyển ĐH thì em có thể học CĐ sư phạm và dạy ở trường THCS không? Và em muốn dạy môn sử thì em phải thi những môn nào? Em xin cảm ơn! (pdkhang93@gmail.com).

– Thạc sĩ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn: Ngành sư phạm bậc CĐ là đào tạo ra giáo viên dạy THCS nên em chọn lựa như vậy là chính xác. Thi vào sư phạm lịch sử thì em sẽ thi khối C (văn, sử, địa). Đến khi vào học, em sẽ được đào tạo theo chuyên ngành học của mình. Chúc em thành công!

Chiều cao có ảnh hưởng đến việc thi vào trường quân đội ?

Em là thí sinh nữ, có chiều cao 1m55 và nặng 45 kg. Tình trạng sức khỏe của em bình thường, không cận thị và học lực loại giỏi. Với điều kiện này, em có đủ điều kiện dự thi vào trường quân đội không, có thể thi vào ngành nào của trường nào? (peonypretty802@gmail.com)

Thạc sĩ Võ Xuân Phú, Trưởng ban Quản lý đào tạo ĐH Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Bộ Quốc phòng không quy định chi tiết về chiều cao và cân nặng với thí sinh nữ dự thi vào trường quân đội, khi sơ tuyển Ban chỉ huy quân sự huyện/đội sẽ xem xét cụ thể.

Khu vực phía nam không có trường quân đội nào tuyển sinh nữ dành cho hệ quân sự. Khu vực phía bắc cũng chỉ có 3 trường tuyển nữ hệ này, gồm: Học viện Quân y (dược sĩ, bác sĩ quân y); Học viện Khoa học quân sự (ngành quan hệ quốc tế và các ngành ngoại ngữ) và Học viện Kỹ thuật quân sự (ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông). Tuy nhiên, các trường này cũng chỉ dành tối đa 10% chỉ tiêu cho thí sinh nữ.

Năm nay em dự định thi vào khối ngành quân đội. Vậy các trường này có những ngành học gì và thi khối nào? (ktthi…@gmail.com)

Đại tá Đào Ngọc Điệp, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Đa số trường khối ngành quân đội đều đào tạo cả 2 hệ quân sự và dân sự. Tại Trường ĐH Trần Đại Nghĩa, khối quân sự tuyển các ngành kỹ thuật vũ khí, kỹ thuật xe máy quân sự, kỹ thuật tăng thiết giáp, kỹ thuật đạn tên lửa. Tất cả các ngành này đều thi khối A. Khối dân sự có 2 ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và công nghệ thông tin.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường quân đội khác tuyển các ngành quân sự như trinh sát, chỉ huy, binh chủng hợp thành, kỹ thuật quân sự… Đa số những ngành này thi khối A.

Cũng có một số ngành quân sự tuyển khối C như quân sự cơ sở (ĐH Trần Quốc Tuấn), ngôn ngữ Anh (D1, 2), ngôn ngữ Nga (D1, 2, 3, 4) của Học viên Khoa học quân sự…