|Tập 5| Ngành Ngôn ngữ Anh: Tấm vé thông hành vươn ra thế giới

0
285

💌Trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, ngoại ngữ đã và đang chứng minh được những ứng dụng của mình trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện nay trên thế giới đã có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Trong tất cả các lĩnh vực trong đời sống từ công việc, kinh doanh, cho đến du lịch… tiếng Anh đều đóng vai trò vô cùng quan trọng.

💌Vì thế, ngành học này đang thu hút 1 lượng lớn các bạn học sinh quan tâm và theo học trong những năm qua. Tuy nhiên, ngành học này học những gì? Ra trường có dễ xin việc không? Lương 1 tháng bao nhiêu?… là một trong những vô vàng câu hỏi mà các bạn học sinh đang mắc phải và không biết tìm câu trả lời chính thống từ đâu. Nếu vẫn còn đang “lạc đường” cho vấn đề này, xin mời các bạn học sinh tìm hiểu về ngành học cực kỳ hấp dẫn này thông qua bài viết sau nhé:

🍀Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nhằm giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc và đời sống. Trong quá trình học, sinh viên còn được tiến hành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay. Đặc biệt, các bạn còn được học thêm 1 ngoại ngữ 2 như: Trung, Hàn, Nhật… trong quá trình 4 năm tại giảng đường.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương giao lưu, học tập cùng sinh viên đến từ Trường Đại học Quốc tế Kobe (Nhật Bản)

🍀Những công việc “xịn xò" dành cho các "thánh" ngoại ngữ khi ra trường?

📌Chuyên ngành giảng dạy: Giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ hoặc trường cấp I, II, III; Trợ giảng cho các chuyên viên, giáo sư trong và ngoài nước; Mở trung tâm dạy học do chính mình làm chủ; Giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài; Nghiên cứu các lĩnh vực khác bằng tiếng Anh hoặc nghiên cứu ngôn ngữ ở trình độ cao hơn.

📌Chuyên ngành tiếng Anh Thương mại – Văn phòng: Biên – Phiên dịch cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có sử dụng tiếng Anh; Nhân viên văn phòng làm việc tại các công ty quốc tế hoặc các công ty có sử dụng tiếng Anh; Trợ lý giám đốc công ty nước ngoài; Nhân viên kinh doanh, phụ trách sales quốc tế; Nghiên cứu các lĩnh vực khác bằng tiếng Anh hoặc nghiên cứu ngôn ngữ ở trình độ cao hơn.

🍀Khi học tại Trường Đại học Bình Dương sinh viên sẽ đạt được năng lực gì?

Năm Nhất: Sinh viên được cung cấp kiến thức và kỹ năng để có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh trong các tình huống thường ngày, tự tin nói tiếng Anh trước đám đông, cải thiện khả năng phát âm đạt chuẩn, tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp bản thân, có khả năng bắt chước ngữ điệu của người bản xứ, có thể ca hát hoặc thực hiện một vở kịch ngắn bằng tiếng Anh.

Kết thúc năm nhất sinh viên đạt được kỹ năng giao tiếp cơ bản đủ tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Năm Hai: Sinh viên được cung cấp kiến thức đủ để viết được bài nghị luận khoảng 1000 từ; Đọc và tóm tắt tài liệu trong phạm vi 3000 từ; Thuyết trình chuyên đề thành công.

Kết thúc năm sinh viên đủ khả năng thuyết trình trước đám đông và giao tiếp trò chuyện với người nước ngoài một cách tự tin.

Năm Ba: Sinh viên được cung cấp kiến thức về nghiệp vụ văn phòng, kỹ năng giao tiếp và tác phong chuyên nghiệp nơi công sở, kỹ năng giải quyết các vấn đề đúng đắn và chuyên nghiệp.

Kết thúc năm ba sinh viên có khả năng tham gia các buổi họp chuyên môn, hội thảo bằng tiếng Anh; Trợ giảng cho các trung tâm Anh ngữ, trường tiểu học, phổ thông cơ sở; cộng tác viên trong ban dịch thuật, văn phòng thương mại.

Năm Tư: Sinh viên được trang bị kiến thức để có thái độ học tập và sinh hoạt tích cực, lành mạnh; Đạo đức nghề nghiệp tốt, ý thức cộng đồng đúng đắn; Năng lực chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng phát triển của xã hội; Năng lực tự học suốt đời; Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt; Kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình thành công; Kỹ năng nghiên cứu tốt, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học xã hội; Kỹ thuật và nghệ thuật để trở thành giảng viên giỏi, doanh nhân thành đạt; Chứng chỉ quốc tế IELTS và 1 ngoại ngữ thứ hai (Trung, Hàn, hoặc Nhật).

Khi tốt nghiệp sinh viên có đủ năng lực để trở thành giáo viên chính tại các trung tâm Anh ngữ, các trường học hoặc đảm nhận công việc trong công ty có yêu cầu tiếng Anh.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương (thứ 2, từ phải sang) học tập tại Ba Lan

🍀Điều kiện xét tuyển vào học ngành Việt Nam Trường Đại học Bình Dương năm 2020

Trong năm 2020, Trường tuyển sinh theo 6 phương án như sau:

💥Phương án 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

💥Phương án 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm 10,11,12 (xét tuyển theo học bạ THPT)

💥Phương án 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 (xét theo học bạ)

💥Phương án 4: Xét tuyển dựa vào điểm cao nhất của kết quả thi THPT Quốc gia hoặc kết quả học tập 3 năm 10,11,12 cũng như kết quả học tập năm lớp 12 (phải cùng tổ hợp xét tuyển)

💥Phương án 5: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

💥Phương án 6: Xét tuyển dựa vào điểm trung bình cao nhất các môn học của học kì 1,2 lớp 10; Kỳ 1,2, lớp 11; Kỳ 1 lớp 12 (xét theo học bạ THPT – 5HK)

Mã Trường: DBD

Mã ngành: 7220201

Khối ngành: VII

Tổ hợp xét tuyển: A01 (Toán, Lý, Anh văn); D01 (Toán, Anh văn, Ngữ văn); D10 (Toán, Địa, Anh văn); D66 (Văn; GDCD, Anh văn)

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ Nhà trường (bìa trái) trong chuyến học tập 10 ngày tại Đại học Quốc tế Kobe (Nhật Bản)

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

+ Tư vấn trực tuyến tại địa chỉ: https://tuyensinh.bdu.edu.vn/ hoặc:

Cơ sở chính

🌏Địa chỉ: Số 504 Đại lộ Bình Dương – P.Hiệp thành – TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Điện thoại: (0274) 3822 058 – 3820 833 – 730 3399 – Email: tuyensinh@bdu.edu.vn

Phân hiệu tại Cà Mau

🌏Địa chỉ: Số 3, đường Lê Thị Riêng, Phường 5, Tp. Cà Mau, Cà Mau

Điện thoại: 0290 3 99 7777–0290 3 552 177  – Email: tuyensinh.cm@bdu.edu.vn

Ban Biên tập