Ngành Ngôn ngữ Anh rộng mở cơ hội xin việc

467

Với tốc độ phát triển kinh tế của thế giới và xu hướng hội nhập toàn cầu trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế cho đến văn hóa…đã mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho những ai sở hữu tốt “công cụ” ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham quan Đà Lạt

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử.… nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Sở hữu kiến thức này, sinh viên sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trên bước đường hội nhập quốc tế. Học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Văn học Anh – Mỹ, Văn hóa Anh – Mỹ, Biên dịch Anh – Việt, Biên dịch Việt – Anh, Phiên dịch thương mại, tiếng Anh dùng trong văn bản ngoại giao, tiếng Anh tài chính – ngân hàng, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh…

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia chương trình giao lưu văn hóa với sinh viên Trường Đại học Kobe (Nhật Bản)

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn cho mình những công việc phù hợp, sở hữu mức lương hấp dẫn cũng như trải nghiệm môi trường làm việc năng động, đa văn hóa ở các vị trí:

– Trở thành chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;

– Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế;

– Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;

– Giảng dạy về Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ….

Tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

Có năng khiếu về ngoại ngữ: Để đạt kết quả cao với ngành Ngôn ngữ Anh, trước tiên, bạn phải có năng khiếu về ngoại ngữ và yêu thích tiếng Anh. Với sự yêu thích, bản thân người học sẽ đam mê tìm tòi, học hỏi. Từ đó, bạn có thể rèn thêm khả năng diễn đạt thì bạn mới có thể phát triển tối đa năng lực bản thân và theo đuổi ngành nghề này lâu dài.

Vốn kiến thức rộng về văn hóa- xã hội: Muốn nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, người học ngành Ngôn ngữ Anh phải là người thích giao lưu, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Khi đó, việc tích lũy kiến thức sâu rộng về văn hóa – xã hội của các quốc gia trên thế giới là điều kiện cần thiết trong nghề nghiệp.

Năng động, tư duy hướng ngoại: Có thể nói, Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tư duy hướng ngoại. Lựa chọn Ngôn ngữ Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành cầu nối xuyên ngôn ngữ và mang tính quốc tế cao.

Tự tin, bản lĩnh: Tự tin để thể hiện bản thân và bản lĩnh để giải quyết tốt những tình huống phát sinh trong nghề nghiệp cũng là đòi hỏi cần thiết khi theo học ngành này.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng, để đáp ứng nhu cầu nhân lực, Ngôn ngữ Anh được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện,…Theo đó, thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường học tập phù hợp nhất với bản thân. Các bạn có thể học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, Trường Đại học Bình Dương, Đại học Sư phạm Tp.HCM, Đại học công nghệ Tp. HCM (HUTECH)…

Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương

Khoa Ngoại ngữ được thành lập theo Quyết định số 067/QĐ-TCCB/2001, ngày 25 tháng 6 năm 2001.

Chức năng – nhiệm vụ: Tổ chức xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng các mối quan hệ trong và ngoài nước.

Chuyên ngành đào tạo: Quản trị thương mại và văn phòng, Giảng dạy, Biên – phiên dịch, Du lịch – thương mại

Ban biên tập