NGÀNH LUẬT KINH TẾ LÊN NGÔI

518

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là khi Việt Nam trở thành thành viên tổ chức Thương mại thế giới WTO, việc hiểu biết về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào. Do đó, nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao trong ngành Luật nói chung và Luật Kinh tế nói riêng là rất lớn.

Việc đào tạo nên những cử nhân chuyên ngành Luật Kinh tế có kiến thức về luật học, có kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, đủ khả năng nghiên cứu, xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước, quan hệ, hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài là vấn đề vô cùng quan trọng nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Nhà nước.


Đại học Bình Dương là thương hiệu giáo dục tạo được nhiều dấu ấn với các thành tích và chất lượng đào tạo gần 20 năm qua. Ghi nhận thành quả đó, từ năm 2013 Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cấp phép cho Trường Đại học Bình Dương được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Luật kinh tế.

Tuy mới thành lập nhưng Khoa Luật học trường Đại học Bình Dương đã hội tụ được 68 giảng viên là các Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh, Thạc sĩ, Cử nhân Luật giỏi kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Đây chính là những luật sư nổi tiếng từ T.p Hồ Chí Minh, tạo dựng được vị thế vững chắc trong ngành với những tên tuổi lớn như TS.LS Phan Thông Anh làm Trưởng khoa Luật, Th.S Huỳnh Thúc Kỳ – Phó Trưởng khoa.  Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Khoa cũng đã xây dựng thành công chương trình đào tạo cho các sinh viên hệ chính quy và không chính quy (Văn bằng 2, Vừa làm vừa học) đã bắt đầu đi vào giảng dạy. Ngoài đội ngũ giáo viên cơ hữu, Khoa Luật Kinh tế trường Đại học Bình Dương còn mời các giám đốc công ty Luật thành công trong và ngoài khu vực về giảng dạy. Tuy nhiên, để được đứng lớp, các giảng viên phải trải qua một cuộc sát hạch kiểm tra kiến thức, nghiệp vụ sư phạm, đảm bảo chất lượng đào tạo. Không đặt nặng lợi ích kinh tế mà chỉ mong muốn truyền đạt kiến thức cùng niềm đam mê cho các thế hệ sinh viên, các thầy cô đều tham gia công tác giảng dạy bằng tất cả nhiệt huyết của mình.

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, các bạn có thể trở thành luật sư trong các lĩnh vực như kinh tế, dân sự, làm việc trong các cơ quan hành chính, luật pháp, tư pháp, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân của Nhà nước…hoặc những công việc tương đồng khác như: Làm chủ doanh nghiệp; kinh doanh chứng khoán; cố vấn tài chính; thẩm định giá; giám đốc quản trị rủi ro; bảo hiểm; ngân hàng; làm việc tại các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước… Việc Trường Đại học Bình Dương được phép đào tạo ngành Luật hệ không chính quy vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần cũng là cơ hội hết sức thuận lợi cho những ai đã đi làm và có nhu cầu học thêm chuyên ngành về luật để nâng cao trình độ chuyên môn, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Bình Dương là một tỉnh trọng điểm trong vùng kinh tế Đông Nam Bộ nói riêng và khu vực miền nam nói chung. Nơi đây quy tụ gần 12.000 doanh nghiệp thuộc 28 KCN, nơi phát triển công nghiệp năng động lớn nhất cả nước. Vì thế, hầu hết sinh viên học tập tại Đại học Bình Dương sau khi ra trường đều có việc làm ổn định và thu nhập cao, cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn là rất lớn. Với những thành tích, chất lượng đào tạo ấn tượng, chính sách giáo dục tiến bộ, Đại học Bình Dương là sự lựa chọn hàng đầu giúp các sinh viên yêu thích ngành Luật kinh tế nói riêng, các bộ môn kinh tế, khoa học – công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn nói chung có cơ hội phát triển sự nghiệp cũng như nâng cao giá trị bản thân.


Cát Trần
Ban Thông tin Truyền thông Đại học Bình Dương