Học bổng Endeavour mới: Việt Nam trong top ưu tiên

0
472

Học bổng Endeavour của chính phủ Úc hàng năm nhận về khoảng 4.000 hồ sơ đăng ký

Chương trình Lãnh đạo Endeavour mới (ELP) của chính phủ Úc niên khóa 2019 đã bắt đầu nhận hồ sơ. Đáng chú ý, Việt Nam được xếp trong nhóm những đối tác ưu tiên cao nhất trong danh sách các quốc gia ưu tiên của chương trình này.

Học bổng Endeavour của chính phủ Úc hàng năm nhận về khoảng 4.000 hồ sơ đăng ký

ELP là chương trình học bổng có tính cạnh tranh quốc tế của Chính phủ Úc. Chương trình xét duyệt hồ sơ dựa trên thành tích cá nhân và cung cấp học bổng hai chiều phục vụ việc học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn ngắn hạn và dài hạn với các nước đối tác ưu tiên của Úc. Điều này không chỉ khẳng định mối quan hệ hợp tác song phương mạnh mẽ và lâu dài trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Úc mà còn thể hiện Việt Nam là một điểm đến mang ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với Úc.

Các sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia Việt Nam được khuyến khích ứng tuyển cho những suất học bổng này để tham gia học tập sau đại học, nghiên cứu, giáo dục nghề nghiệp và phát triển chuyên môn ở Australia.

Chính phủ Australia sẽ dành 119 triệu đô la Australia cho chương trình ELP trong vòng bốn năm tới, mang lại cho những nhà lãnh đạo Endeavour cơ hội học tập và nghiên cứu ở các cơ sở hàng đầu Australia và trên thế giới.

Các ứng viên Việt Nam luôn đạt được thành tích rất xuất sắc khi cạnh tranh giành học bổng Endeavour theo thiết kế chương trình trước đây. Từ năm 2007 đã có 445 công dân Việt Nam dành được học bổng Endeavour ngắn hạn hoặc dài hạn. Riêng năm 2017, 43 công dân Việt Nam đã nhận được những học bổng danh giá này, trong đó có 13 suất ở bậc học Tiến sĩ – nhiều nhất trong các quốc gia đủ điều kiện tham gia chương trình. Học bổng các ứng viên Việt Nam nhận được năm 2017 tập trung trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, kĩ thuật, sức khỏe, công nghệ thông tin, quản lý, xã hội, văn hóa, khoa học tự nhiên và vật lý trong 26 trường đại học tại Australia.Cũng từ năm 2007, đã có 37 sinh viên Australia đến Việt Nam theo chương trình Học bổng Endeavour cũ.

Hàng năm Chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ 125 nước được tham gia xét chọn. Hồ sơ của ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực và không hạn chế số lượng học bổng mỗi quốc gia có thể nhận. Những người nhận được học bổng Endeavour sẽ có cơ hội tiếp cận với những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực nghiên cứu cũng như lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh và các cơ quan chính phủ. Họ cũng sẽ có cơ hội tiếp tục phát triển những mối liên kết giáo dục, nghiên cứu và chuyên môn – những mối liên hệ sẽ kéo dài vượt ra ngoài chương trình học tập. Các học viên cũng sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, qua đó giúp nhau gia tăng thêm hiểu biết về các nền văn hóa khác.

Chương trình ELP niên khóa 2019 chính thức nhận hồ sơ đến 11h59 ngày 15.11.2018 (theo giờ Úc). Chương trình dành cho mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu, không giới hạn tuổi của ứng viên và nhận hồ sơ trực tuyến. Thông tin chi tiết có tại https://internationaleducation.gov.au/Endeavour.