ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TƯ VẤN TUYỂN SINH CHO HỌC SINH TỈNH NHÀ

570

Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương và Ban Thường vụ Thị đoàn Thuận An về công tác hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên và học sinh, ngày 10/3/2013, Đoàn Trường THPT Trịnh Hoài Đức tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh “Tiếp bước trường thi” cho hơn 800 học sinh khối 12 của các trường THPT trên địa bàn huyện Thuận An: THPT Trịnh Hoài Đức, THPT Nguyễn Trãi và THPT Trần Văn Ơn. Chương trình nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh Bình Dương, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh.

  
 

Toàn cảnh buổi lễ tư vấn tại trường THPT Trịnh Hoài Đức  
Đại diện Trường Đại học Bình Dương, Ths. Lê Thành Long – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã có buổi tư vấn đầy bổ ích và ý nghĩa cho các em học sinh. Hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để chọn cho mình một ngành học phù hợp với bản thân. Thạc sĩ Lê Thành Long chia sẻ: “Để chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp, trước hết, các em nên tự đánh giá năng lực của bản thân qua các thang bậc như: xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá…để biết được mình nên thi vào trường nào thì cơ hội đậu sẽ cao hơn. Thứ hai, các em phải đặt ngôi trường mình chọn vào mối tương quan với điều kiện kinh tế của gia đình sao cho sự lựa chọn này có thể đảm bảo việc học tập của các em không bị gián đoạn hay bỏ dở giữa chừng trong bốn năm đại học vì các vấn đề tài chính. Và một điểm quan trọng nữa là cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của các bạn.”

Ths. Lê Thành Long chia sẻ thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Bình Dương

Thầy Long đã nhiệt tình chia sẻ thông tin về Trường Đại học Bình Dương trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013 với các em học sinh. Theo đó, năm 2013, Trường Đại học Bình Dương tổ chức thi tuyển theo hình thức 3 chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em học sinh trên toàn quốc đều có thể trực tiếp đăng kí thi vào Trường Đại học Bình Dương hoặc mượn Trường Đại học Bình Dương làm địa điểm thi để các em thi vào các trường khác. Đối với những em ở Bình Dương nhưng lại có nguyện vọng thi vào các trường đại học ở những địa phương khác thì đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu để các em có thể giảm bớt chi phí đi lại, áp lực về nơi ăn chốn ở của mình trong những ngày thi đầy căng thẳng. Sự thoải mái về tinh thần vì được thi trên địa bàn tỉnh nhà sẽ giúp các em có thể đạt được kết quả như mong đợi. Ngoài ra, trường cũng sẽ tổ chức xét tuyển nguyện vọng 2 đối với những ngành học chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Gian hàng tư vấn của Trường Đại học Bình Dương thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh.

Sau khi lắng nghe sự tư vấn của đại diện các trường, các bạn học sinh đã đến gian hàng của từng trường để tìm hiểu thông tin về từng ngành nghề, trường học cụ thể. Gian hàng của Trường Đại học Bình Dương đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh trên địa bàn tỉnh nhà. Thông tin Trường Đại học Bình Dương năm nay tổ chức thi tuyển đã được đông đảo học sinh quan tâm, tìm hiểu. Các ngành học của trường như Công nghệ sinh học, Luật và Xã hội học cũng được nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là câu hỏi mà Ban tư vấn nhận được rất nhiều từ các em học sinh. Giải đáp các thắc mắc này, ThS. Lê Thành Long lại một lần nữa chia sẻ: “Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường trước hết phụ thuộc vào năng lực học tập của các em, vào khả năng các em có đáp ứng được các yêu cầu của ngành nghề, vào thương hiệu bản thân như: khả năng tin học, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết công việc, …. Hiện nay, Trường Đại học Bình Dương cũng rất quan tâm và chú trọng đến việc giúp sinh viên kiến tạo thương hiệu bản thân để khi ra trường, các em có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp.”

Tại buổi lễ, thầy cũng cho biết thêm, Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao là rất lớn. Vì vậy, học tập tại tỉnh nhà và xây dựng cho mình một thương hiệu bản thân vững vàng là các em đã nắm chắc được cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay.

Hồng Thơm

Tổ Thông tin Truyền thông – Đại học Bình Dương