ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG THAM GIA TƯ VẤN TUYỂN SINH CHO HƠN 620 HỌC SINH TRƯỜNG THPT THỦ ĐỨC

588

Sáng 25/02/2013, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Bình Dương cùng với 24 trường đại học, cao đẳng khác trong khu vực Đông Nam Bộ đã đến tham gia tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh Trường THPT Thủ Đức.

Đông đảo các bạn học sinh Trường THPT Thủ Đức tham gia buổi tư vấn
 
Tại buổi tư vấn, rất nhiều học sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh năm 2013 của Trường Đại học Bình Dương xung quanh các vấn đề về hình thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu và thế mạnh của trường,

  

 

 

 
Thầy Võ Đăng Nguyễn cung cấp thông tin tuyển sinh năm 2013 cho các em học sinh

 

Em Lâm Quỳnh Hoa, học sinh Trường THPT Thủ Đức hỏi: Năm 2013 Trường Đại học Bình Dương tuyển sinh theo hình thức nào? Xét tuyển hay thi tuyển? Ký hiệu mã trường? Trường tuyển sinh đào tạo những khối nào? Giải đáp những thắc mắc và cung cấp thông tin trên, thầy Võ Đăng Nguyễn chia sẻ:

 

Năm 2013, Trường Đại học Bình Dương (Mã trường: DBD) tiến hành tuyển sinh theo hai hình thức thi tuyển và xét tuyển

– Thi tuyển:Theo kỳ thi ba chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo với các khối thi: A, A1, B, C, D1,V, T.

Đợt 1: 04-05/07/2013 thi các khối A, A1, V

Đợt 2: 09-10/07/2013 thi Khối B, C, D và các khối năng khiếu

– Xét tuyển: Thời gian xét tuyển bắt đầu từ ngày: 25/08/2013 (Khi chưa đủ chỉ tiêu Nguyện vọng 1)

Quan tâm hơn đến cách làm hồ sơ dự thi và xét tuyển, bạn Lê Anh Tuấn nêu thắc mắc: Quá trình làm thủ tục đăng ký dự thi (ĐKDT) và đăng ký xét tuyển (ĐKXT) được tiến hành như thế nào? Thông tin này được thầy Võ Đăng Nguyễn giải đáp như sau: 

Về hồ sơ đăng ký dự thi: Thí sinh hoàn tất hồ sơ ĐKDT và nộp tại trường nơi mình học, những thí sinh tự do sẽ nộp tại trường ĐKDT hoặc qua hệ thống thu nhận hồ sơ của các Sở GD& ĐT. 

Thí sinh có nguyện vọng 1 (NV) học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH không tổ chức thi thì nộp thêm 01 bản photocopy mặt trước của phiếu ĐKDT số 1. 

Hồ sơ ĐKDT bao gồm: 

– Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do Sở GD & ĐT lưu giữ và phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

– Túi đựng hồ sơ (thực chất là bản khai).

– Bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 nộp cho trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH.

– 03 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT. 

– 03 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ của thí sinh.

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Tại mục 2 của phiếu ĐKDT, tất cả thí sinh có đăng ký NV1 đăng ký vào học tại các trường có tổ chức thi tuyển đều phải ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành của trường mà thí sinh sẽ dự thi và có NV1. Riêng thí sinh có NV1 học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc các trường CĐ hoặc hệ CĐ của trường ĐH thì phải khai hồ sơ như sau: Mục 2 chỉ ghi tên trường, kí hiệu trường và khối thi của trường mà thí sinh dự thi (không ghi mã ngành).

Mục 3 ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các trường ĐH mà thí sinh có nguyện vọng học (NV1). Những thí sinh dự thi theo đề chung của Bộ GD &  ĐT có kết quả thi từ điểm sàn ĐH (hoặc CĐ) trở lên, nếu không trúng tuyển đợt 1 thì nộp hồ sơ ĐKXT (đợt 2 hoặc đợt 3) qua đường Bưu điện vào ngành cùng khối thi trong vùng tuyển quy định của một trường ĐH, CĐ còn chỉ tiêu xét tuyển.

Ở một khía cạnh khác, học sinh Võ Lê Đoan Trinh đã hỏi: Trường Đại học Bình Dương có những ưu thế gì?

Chia sẻ thế mạnh của trường, thầy Võ Đăng Nguyễn chỉ rõ hai điểm nổi bật: “Nhà Trường được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Bình Dương trong nhiệm vụ đào tạo bổ sung nguồn nhân lực cho tỉnh, đặc biệt là cho các Khu công nghiệp.

Thứ hai, kết hợp với khung chương trình đào tạo của Bộ, Trường Đại học Bình Dương thiết kế chương trình học sao cho tất cả SV khi ra trường đều nắm vững phần thực hành, thông qua các đợt kiến tập, thực tập tại các đơn vị phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Nhà trường cho sinh viên năm nhất đi kiến tập nhận thức tại các cơ quan, doanh nghiệp để định hướng nghề nghiệp tương lai và sinh viên các năm 3, 4 sẽ thêm một lần đi thực tập để làm quen với môi trường mới trước khi tốt nghiệp. Đây cũng chính là mục tiêu trọng tâm trong sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của Trường Đại học Bình Dương”.

Liên quan đến bằng cấp, bạn Đinh Hoài Trúc hỏi: Bằng cấp của trường Đại học Bình Dương có gì khác so với các trường không?

Thắc mắc của bạn Trúc đã được thầy Võ Đăng Nguyễn giải đáp: “Bằng cấp của Trường Đại học Bình Dương do Bộ GD&ĐT cấp, có giá trị toàn quốc và không khác với các bằng cấp của các trường đại học khác. Hơn nữa, hiện nay người ta không còn đòi hỏi nhiều về bằng cấp do trường nào cấp mà quan trọng rằng khi ra trường các bạn có khả năng làm việc tốt hay không? Vậy, vấn đề ở đây là các bạn sinh viên có biết tận dụng những phương pháp dạy học và nghiên cứu học tập ra sao cho kết quả tốt nhất. Thầy cũng chia sẻ thêm, Đại học Bình Dương hội tụ rất nhiều giáo sư, viện sĩ, tiến sĩ (kỷ lục guiness là trường có nhiều viện sĩ nhất là một minh chứng) đây là cơ hội tốt để các bạn được trao đồi kiến thức vững vàng từ các giảng viên là giáo sư, viện sĩ”.

Quan tâm đến thông tin du học, bạn Nguyễn Hoàng Ân đã hỏi: Trường Đại học Bình Dương có chương trình đào tạo liên kết đi học ở nước ngoài không? 

Thầy Võ Đăng Nguyễn đã giải đáp: “Trường Đại học Bình Dương đã thiết lập quan hệ với nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên thế giới nhằm tăng cường chất lượng Đào tạo và trao đổi giảng viên và sinh viên:

–         Học viện Ngô Châu – Quảng Tây (Trung Quốc)

–         ĐH Hang Kyong, CĐ Kyung Buk (Hàn Quốc), Fau Shang (Hàn Quốc), ĐH Youngsan, ĐH Dong A (Hàn Quốc)

–         ĐH UNITAS (Nhật Bản)

–         ĐH Auditorium (Singapore)

–         ĐH Apollos (Mỹ)

–         Viện Hàn lâm Liên ban Nga – Kỹ thuật vô tuyến

–         ĐH Bách khoa Quốc gia Saint Petersburg Nga

Như vậy, các bạn có thể đăng ký ngành học của các trường Đại học nói trên với Viện Châu Á Thái Bình Dương, Viện Đào tạo Mở & Nghiên cứu Phát triển – Bolt hoặc Trung tâm Tư vấn Du học của Trường để được hướng dẫn chi tiết các thủ tục du học cần thiết”. 

Trên đây là một số câu hỏi của các em học sinh liên quan đến tuyển sinh năm 2013 cũng như giải đáp thông tin về Trường Đại học Bình Dương, hy vọng đây không chỉ là những thông tin cần thiết cho riêng các bạn học sinh Trường THPT Thủ Đức mà còn cần thiết cho học sinh của tất cả các trường THPT trên cả nước.

Trong quá trình tham gia xét tuyển và chờ đợi xét tuyển, nếu có những thắc mắc, băn khoăn về tuyển sinh năm 2013 của Trường Đại học Bình Dương thì các bạn học sinh có thể gọi trực tiếp đến số máy (0650) 3 822058 – 3 872074 – 3 871503 để được Tư vấn cụ thể, hoặc các bạn có thể tham khảo trên website: www.bdu.edu.vn để cập nhật đầy đủ thông tin.

Đoàn Tịnh