ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG THAM GIA TƯ VẤN CHO CÁC EM HỌC SINH TRẦN VĂN ƠN

808

Với mong muốn giúp các em học sinh có điều kiện tìm hiểu chương trình đào tạo của một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và nắm bắt nhu cầu lao động của tỉnh, đồng thời cung cấp cho các em nguồn thông tin tuyển sinh năm 2013 một cách đầy đủ và chính xác, sáng ngày 03/ 3/ 2013, Ban Giám hiệu trường THPT Trần Văn Ơn, huyện Thuận Giao, tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 900 học sinh của trường. Buổi lễ không chỉ nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các thầy cô đến từ các trường đại học, cao đẳng mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh nhà.

Đại diện Trường Đại học Bình Dương tham dự chương trình, TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi làm việc và tư vấn cho các em học sinh Trần Văn Ơn, giúp các em, đặc biệt là học sinh khối 12 có sự định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề và môi trường học tập phù hợp với bản thân trong tương lai.
Description: C:Documents and SettingsWelcomeDesktophinh trần văn ơnDPP_0015.JPG
Toàn cảnh buổi lễ Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại trường THPT Trần Văn Ơn
Bên thềm tuyển sinh 2013, TS. Cao Việt Hiếu đã khuyến khích các em học sinh có cái nhìn thực tế trước khi đăng kí hồ sơ dự thi vào các trường cao đẳng, đại học trong mùa tuyển sinh sắp tới. Thứ nhất, lựa chọn của các em nên xuất phát từ sự đam mê, lòng yêu thích của bản thân mỗi người đối với ngành nghề, công việc mình sẽ làm trong tương lai. Thứ hai, thầy cũng định hướng các bạn học sinh Trần Văn Ơn có cái nhìn tổng quan về sự phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương, thế mạnh công nghiệp và hợp tác quốc tế cũng như xu hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Trên cơ sở thực tế đó, Tiến sĩ đặc biệt nhấn mạnh: “ Các em phải nắm bắt được đặc điểm của nền kinh tế tỉnh nhà, nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương trong vòng 5 năm tới để lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với xu hướng phát triển chung. Sự định hướng đúng đắn từ ngay hôm nay sẽ giúp ích cho tương lai của các em trong việc giải quyết việc làm sau khi ra trường.”
Description: C:Documents and SettingsWelcomeDesktophinh trần văn ơnDPP_0015.JPG
TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương chia sẻ thông tin với các em học sinh
Giới thiệu về chương trình tuyển sinh của Trường Đại học Bình Dương, thầy cũng cho biết: “Năm 2013 là năm đầu tiên Trường Đại học Bình Dương tổ chức thi tuyển đại học  theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bạn đạt kết quả cao trong kì thi này sẽ được tuyển chọn vào lớp cử nhân tài năng của trường, được học các chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, được tham gia một số môn học ở nước ngoài như Hàn Quốc, Hoa Kỳ…Cũng trong năm nay, Trường Đại học Bình Dương sẽ mở Văn phòng đại diện của trường tại Hàn Quốc, thuận tiện cho các em có điều kiện giao lưu, học tập trên đất nước bạn. Đối với  một nước có tỉ lệ đầu tư cao nhất vào tỉnh Bình Dương như Hàn Quốc, thì việc theo học tiếng Hàn tại Trung tâm Hàn ngữ của Trường Đại học Bình Dương cũng như tham gia các chương trình đào tạo tại Hàn do nhà trường tổ chức sẽ giúp cho các em dễ dàng tìm kiếm được một công việc với mức thu nhập cao ngay trên quê hương của mình”.
Description: C:Documents and SettingsWelcomeDesktophinh trần văn ơnDPP_0015.JPG
Các em học sinh trao đổi và tìm hiểu thông tin về Trường Đại học Bình Dương
Chú trọng đến việc tích lũy kỹ năng cho sinh viên và định hướng ngành nghề cho các em trước khi ra trường, Đại học Bình Dương là trường đầu tiên xây dựng chương trình kiến tạo thương hiệu bản thân, đồng thời tổ chức các đợt kiến tập nhận thức cho sinh viên năm nhất và thực tập ngành nghề cho sinh viên năm tư, đảm bảo cho các em  sau khi ra trường sẽ đáp ứng được các yêu cầu của công việc, về chuyên môn cũng như về các kỹ năng cần thiết. Đây là một trong những điểm khác biệt của Trường Đại học Bình Dương so với các trường khác –  TS. Cao Việt Hiếu chia sẻ thêm.
Description: C:Documents and SettingsWelcomeDesktophinh trần văn ơnDPP_0015.JPG
Các em học sinh được nhận học bổng khóa học tiếng Anh từ Trường Đại học Bình Dương
Cũng tại buổi lễ tư vấn, Trường Đại học Bình Dương đã trao 20 suất học bổng Anh văn cho các bạn học sinh Trần Văn Ơn, với tổng trị giá các suất học bổng lên tới 40 triệu đồng. Theo đó, mỗi bạn sẽ được tham gia miễn phí khóa học Anh văn giao tiếp có các thầy cô là người nước ngoài tham gia giảng dạy. Đây là việc làm thiết thực của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội học tập và thực hành Anh văn nhiều hơn. Chương trình này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Ban Giám hiệu trường THPT Trần Văn Ơn cũng như của toàn thể các em học sinh có mặt tại buổi lễ.

Gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Bình Dương cũng đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các em học sinh từ khối 10, đến khối 11, 12. Kết thúc buổi lễ, nhiều em còn nán lại để tìm hiểu thêm các thông tin về trường.  Điều đó khiến cho đoàn Tư vấn Trường Đại học Bình Dương thực sự xúc động. Hi vọng với sự chia sẻ thân tình từ phía các trường nói chung, Trường Đại học Bình Dương nói riêng , các em sẽ có được sự định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.

Hồng Thơm