Chốt nguyện vọng xét tuyển đại học

2681

Ngày mai, 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức công bố điểm thi THPT năm 2023 theo kế hoạch. Sau khi biết điểm, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Việc cân nhắc lựa chọn đúng ngành học phù hợp với năng khiếu, sở trường và đặc biệt là tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mơ ước là rất quan trọng trong thời điểm này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, tất cả các thí sinh (kể cả thí sinh tự do) phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống thông tin của Bộ (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/) hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo quy trình. Năm nay, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Thí sinh phải sử dụng tài khoản cá nhân để thực hiện ĐKXT theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của Bộ. Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển, cần sớm liên hệ Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình thường trú để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký xét tuyển trên hệ thống đến ngày 20/7.

Theo đó, thí sinh hoàn toàn được quyết định việc đăng ký số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nguyện vọng của mình, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Trong thời hạn quy định, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. 

Trong quá trình đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình. Nếu bỏ dở hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Các chuyên gia gợi ý, thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng mà nên tập trung vào việc chọn lựa thứ tự các nguyện vọng ưu tiên cho các ngành học, trường đại học mà mình mong muốn được học nhất. Muốn vậy, thí sinh cần tìm hiểu thông tin kỹ càng về các phương thức xét tuyển của các trường, trong đó chú ý chỉ tiêu, điểm sàn và nên tham khảo điểm chuẩn các năm của ngành học đó để có quyết định chọn lựa ưu tiên phù hợp.

Thí sinh cả nước, muốn đăng ký nguyện vọng vào học tại Trường Đại học Bình Dương, có thể tham khảo link sau: https://tuyensinh.bdu.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh/thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2023.html  

Lưu Ngọc