CHÁY HẾT MÌNH CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THỤ

557

Chiều 25/02/ 2013, hơn 400 học sinh khối 12 Trường THPT Hoàng Văn Thụ – Châu Thành – Tây Ninh đã có mặt tại sân trường để tham dự chương trình Tư vấn Hướng nghiệp năm 2013 mang chủ đề “Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề” do Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp TPHCM tổ chức cùng sự tài trợ và đồng hành của Trường Đại học Bình Dương.

Tham gia buổi tư vấn có ThS. Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tân Tư vấn Hướng nghiệp TPHCM, ThS. Lê Thành Long – Phó phòng Đào tạo – Trường Đại học Bình Dương; ngoài ra có sự hiện diện Ông Mai Xuân Nhàn – Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Tây Ninh, thầy Lê Phước Mỹ – Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ và đại diện Báo Tây Ninh đến ghi hình đưa tin cho sự kiện.

Đúng 16h, hơn 400 học sinh của 9 lớp 12 đã có mặt đông đủ tại sân trường, háo hức chờ đợi chương trình khai mạc để mong được các thầy cô ban tư vấn giải đáp những vấn đề thắc mắc trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

Ông Mai Xuân Nhàn – Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Tây Ninh
phát biểu tại buổi tư vấn.

Mở đầu buổi tư vấn, Ông Mai Xuân Nhàn đã khẳng định ý nghĩa của Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp: “Hiện nay các em học sinh còn thiếu nhiều thông tin về tuyển sinh, chính vì vậy việc mang thông tin đến cho các em là rất cần thiết. Thầy mong rằng trong buổi tư vấn ngày hôm nay, ban tư vấn sẽ giải tỏa hết những vướng mắc của các em”.

Tiếp đến, ThS. Huỳnh Anh Bình chia sẻ tầm quan trọng trong việc lựa chọn ngành nghề đối với mỗi con người và yêu cầu mỗi học sinh cần tập trung hơn nữa trong việc khám phá chính mình, hiểu mình để chọn đúng ngành nghề.

Các em học sinh đang nêu thắc mắc với ThS. Lê Thành Long và ThS. Huỳnh Anh Bình

Chương trình đặc biệt sôi động với phần hỏi đáp trực tiếp. Trong 2 giờ liên tục ThS. Huỳnh Anh Bình, ThS. Lê Thành Long, Ông Mai Xuân Nhàn và chuyên viên tư vấn Đinh Thị Thảo đã cháy hết mình để giải đáp những thắc mắc của học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, vấn đề được các bạn học sinh tập trung quan tâm nhiều nhất là điểm chuẩn của các ngành, mức học phí của các trường công lập và dân lập. Đặc biệt, học sinh ở Tây Ninh rất quan tâm đến môi trường học tập và cơ hội việc làm ở tỉnh Bình Dương. Một học sinh hỏi: “Em rất thích ngành Ngôn ngữ Anh, không biết cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào và Trường Đại học Bình Dương có chính sách hỗ trợ gì cho sinh viên sau khi tốt nghiệp hay không”? Giải đáp thắc mắc của học sinh, ThS. Lê Thành Long chia sẻ: “Hiện nay, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành ngoại ngữ là rất cao, các bạn có thể đi dạy hoặc làm phiên dịch viên cho các công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Đối với sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Bình Dương, Nhà trường luôn tạo điều kiện, hỗ trợ để các bạn nhanh chóng tìm được việc làm. Mỗi năm 2 lần Nhà trường phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương tổ chức ngày hội việc làm, mang đến hàng ngàn cơ hội làm việc tốt, lương cao cho sinh viên Đại học Bình Dương. Ngoài ra, Trường Đại học Bình đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Đáng chú ý, ngày 15/10/2012, Trường Đại học Bình Dương đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo theo yêu cầu cung ứng nguồi nhân lực với Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam gọi tắt là KOCHAM. Như vậy, khi ra trường, các bạn dễ dàng tìm được việc làm ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay tại tỉnh Bình Dương”.

Học sinh đặt câu hỏi cho ban tư vấn.

Rất nhiều câu hỏi liên tục được đặt ra dành cho ban tư vấn. Tới 18h10 dù trời đã nhá nhem tối, nhiều bạn vẫn nán lại lại để được các thầy cô giải đáp những băn khoăn. Theo thống kê, trong 2 giờ các thầy cô ban tư vấn đã trả lời hơn 300 câu hỏi của học sinh.

Ông Mai Xuân Nhàn – Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Tây Ninh cùng tham gia tư vấn cho học sinh.

Được tham gia buổi tư vấn, bạn Trần Thị Ngọc Trâm chia sẻ: “Em rất vui khi biết có đoàn tư vấn hướng nghiệp về trường, mặc dù biết 16h chương trình mới diễn ra nhưng em đã đến đây lúc 15h. Ngoài việc muốn tìm hiểu thông tin từ một số trường đại học thì em còn muốn biết thêm các cơ hội du học, em dự đinh sau khi thi đậu đại học sẽ sang Mỹ đi Du học.”

Học sinh ghi thông tin du học.

Trao đổi với thầy Lê Phước Mỹ – Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ khi chương trình kết thúc, thầy chia sẻ: “Trước đây cũng có một số trường đại học khác về tổ chức tư vấn tuyển sinh cho các em, nhưng tiếc rằng họ chỉ tư vấn riêng cho trường họ. Điểm khác biệt ở đây là các thầy cô ở Đại học Bình Dương có thể chia sẻ tất cả thông tin cho học sinh, tôi rất hài lòng về chương trình này. Hy vọng qua buổi tư vấn hướng nghiệp Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề, học sinh của trường sẽ sáng suốt lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân”.

Đinh Trọng