Ngành Hàn Quốc học: Con đường ngắn nhất để hiểu xứ sở “kim chi”

55

Để hiểu được văn hóa của một quốc gia trước hết ta cần hiểu ngôn ngữ của quốc gia đó. Các bạn sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học sẽ được đào tạo tiếng Hàn một cách bài bản và chính thống nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ là vấn đề ngôn ngữ thì không nhất thiết phải theo học hơn 4 năm tại trường đại học. Các bạn có thể học tại trung tâm nhưng tiếng Anh hay tiếng Pháp. Vậy thì ngành Hàn Quốc học có gì khác để ta phải cân nhắc lựa chọn?

Sinh viên ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Bình Dương ngoài việc được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ Hàn Quốc còn được học các kiến thức về lịch sử phát triển quốc gia, đời sống chính trị, xã hội Hàn Quốc hiện tại cũng như quan hệ kinh tế, chính trị giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Thông qua các môn học này, các bạn sinh viên sẽ dần dần nắm bắt được phần “hồn” của ngôn ngữ, con người và đất nước Hàn Quốc, hay nói cách khác chính là văn hóa Hàn.

Theo đuổi ngành Hàn Quốc học tại Trường Đại học Bình Dương, tại sao không?

Hơn 25 năm qua, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đã được nâng tầm lên thành đối tác hợp tác chiến lược. Đáng chú ý, Hàn Quốc đã vươn lên trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Cùng với tốc độ phát triển của quan hệ ngoại giao, kinh tế, văn hóa giữa hai nước, hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc được đông đảo người dân Việt Nam yêu mến. Quan hệ giữa hai nước ngày một khởi sắc, kéo theo đầu tư của Hàn Quốc liên tục tăng về quy mô và số lượng. Do đó, nhu cầu tìm hiểu về Hàn Quốc của người Việt ngày càng tăng cao.

Để đáp ứng nhu cầu này, ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Bình Dương hứa hẹn sẽ cung cấp cho tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung nguồn nhân lực không chỉ thành thạo tiếng Hàn mà còn nắm vững được kiến thức tổng hợp về Hàn Quốc, đủ khả năng giải quyết mọi vấn đề và công việc liên quan đến Hàn Quốc.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc

Tại công ty liên doanh hoặc công ty Việt Nam: phụ trách các mảng công việc có liên quan đến Hàn Quốc và tiếng Hàn.

Các cơ quan nhà nước: thư kí văn phòng, trợ lý đối ngoại.

Tổ chức văn hóa, giáo dục, ngoại giao, thương mại; viên nghiên cứu; cơ quan chính phủ: làm biên dịch, phiên dịch viên; nghiên cứu viên, chuyên viên.

Giảng viên…