Học ngành luật không lo thiếu việc làm

789

Nước ta có hơn 800.000 doanh nghiệp, 63 đoàn luật sư, gần 800 tổ chức hành nghề công chứng, hơn 770 cơ quan thi hành án dân sự, viện kiểm sát nhân dân và tòa án nhân dân các cấp có gần 1.500 đơn vị, số cơ quan tư pháp cấp phòng và sở cũng hơn 770, cùng hàng nghìn cơ quan, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau… đã thu hút một lượng lớn nhân lực có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.

Đây là động lực đã thúc đẩy hình thành một mạng lưới hơn 50 cơ sở đào tạo pháp luật, bao gồm các trường đại học (ĐH) chuyên về luật, các khoa và bộ môn luật trong các trường đại học khác.

Khoa Luật được thành lập theo Quyết định số 241/QĐ-ĐHBD ngày 26/8/2009 về việc thành lập khoa Luật thuộc Trường Đại học Bình Dương; Khoa được cho phép đào tạo bậc đại học chính quy từ năm học 2013 theo quyết định số 1007/QĐ-BGDĐT ngày 21/3/2013 cho phép mở ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Luật kinh tế, mã số 52380107.Khoa được cho phép đào tạo bậc đại học từ từ xa năm học 2013 1089/QĐ-BGDĐT ngày 27/3/2014 cho phép mở ngành đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Luật kinh tế, mã số 52380107.

Sinh viên Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương

Đến nay, khoa đã quy tụ đội ngũ giảng viên cơ hữu là các tiến sĩ, thạc sĩ với chuyên môn nghiệp vụ cao về pháp luật được đào tạo tại các trường ĐH có uy tín trong và ngoài nước. Ngoài ra, để thực hiện triết lý đào tạo “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” của Trường Đại học Bình Dương, khoa Khoa Luật học có đội ngũ 68 giảng viên vững kiến thức chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tiễn gồm: 01 Tiến sĩ, 04 Nghiên cứu sinh, 43 Thạc sĩ và 10 Học viên cao học và 10 Cử nhân. tham gia “truyền nghề” cho gần 700 sinh viên (SV) đang theo học.

Ngay từ năm nhất, SV Khoa Luật Trường Đại học Bình Dương đã được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các hình thức học tập đa dạng và sinh động: học tập tại lớp, làm việc nhóm, tham quan và học tập thực tế tại các cơ quan, tổ chức hành nghề luật để rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu gắn với thực tiễn nghề nghiệp và định hướng việc làm sau này.

Phiên tòa giả định tại Trường Đại học Bình Dương

Năm thứ 3, SV sẽ đi thực tập tại các tổ chức hành nghề luật do SV tự chọn, hoặc khoa sẽ giới thiệu đến thực tập tại gần 30 đơn vị gồm các văn phòng Luật, Văn phòng công chứng, công ty Luật, Các cơ quan nhà nước như UBND các cấp, Tòa án v.v.. Việc này đảm bảo SV sau khi tốt nghiệp sẽ hội đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng, đảm nhận được công việc của chuyên viên tư vấn pháp luật, hành nghề luật sư, công chứng viên; làm việc tại các cơ quan kiểm sát, cơ quan xét xử, cơ quan thi hành án dân sự hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy…

Ngay từ năm nhất các bạn sinh viên cũng đã được tham dự các Phiên tòa giả định

Trường đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với các trang thiết bị cần thiết cho quá trình học tập: xây dựng kho học liệu online, phòng thực hành nghề luật; 100% phòng học có máy lạnh, wifi phủ toàn trường. Bên cạnh đó, lập các website, CLB Pháp luật với nhiều hoạt động như: tổ chức phiên tòa giả định xét xử các vụ án, phiên họp giả định giải quyết các tranh chấp thương mại bằng trọng tài… do SV trực tiếp thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Thực hiện phương châm triết lý đào tạo “Học – Hỏi – Hiểu – Hành”. Khoa Luật Trường Đại học Bình Dương đã và đang khẳng định uy tín và chất lượng thông qua chiến lược đào tạo các cử nhân luật có năng lực, phẩm chất đạo đức, phát triển toàn diện và thành công trong nghề nghiệp.

Năm 2020, Trường ĐH Bình Dương tuyển sinh theo các phương thức:

Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước

Phương thức tuyển sinh (thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển).

Phương án 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Phương án 2: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương án 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm lớp 10,11,12 (xét theo học bạ THPT).

Phương án 4: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 (xét theo học bạ).

Phương án 5: Xét tuyển dựa vào điểm trung bình cao nhất các môn học của học kỳ 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12 (xét theo học bạ THPT- 5HK).

Xem thêm thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ: https://tuyensinh.bdu.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh/dai-hoc-chinh-quy/truong-dai-hoc-binh-duong-thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2020.html