Tại sao chọn Đại học Bình Dương

5917

Có lẽ nhiều phụ huynh, học sinh ở các tỉnh/thành phố cách xa Bình Dương chưa biết đến hoặc biết nhưng chưa thật sự hiểu sâu về vị trí kinh tế của tỉnh Bình Dương và đặc biệt hơn là về ngôi trường Đại học Bình Dương.

Từ website trường, chúng tôi muốn giới thiệu đôi nét về trường và địa danh nơi trường đứng chân, để thông qua đây, Quý phụ huynh cũng như học sinh – sinh viên trong cả nước hiểu rõ hơn, nhằm có thêm cơ hội trong việc chọn một môi trường học tập mới trên giảng đường đại học có chất lượng. Bên cạnh đó, cũng nhằm lý giải việc tại sao nên chọn trường ĐHBD để học tập?.

Vậy, tỉnh Bình Dương và Đại học Bình Dương có những thế mạnh gì? Tại sao nên chọn ĐHBD để theo đuổi ước mơ của mình vào một tương lai tươi sáng?


– Trường Đại học Bình Dương là trường lớn nhất và có bề dày đào tạo có chất lượng lâu đời nhất thuộc tỉnh Bình Dương.

– Là trường duy nhất tại Bình Dương đào tạo đa ngành nghề, đa hệ và đa lĩnh vực. Đào tạo từ bậc nghề, TCCN, cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

– Là trường đại học đầu tiên và duy nhất của tỉnh được phép đào tạo thạc sĩ, sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Bình Dương có thể tiếp tục học liên thông lên bậc sau đại học, mà chỉ có tại Đại học Bình Dương.

– Có đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước với học hàm – học vị cao, giàu chuyên môn và tâm huyết với ngành.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nghiên cứu và thực hành khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt nhất trong học tập của sinh viên song song giữa lý thuyết và thực hành.

– Với quy mô trường rộng, nhiều phòng và thoáng mát, không có tình trạng thiếu hoặc thuê phòng học như một số trường khác, đó là điều kiện tốt để sinh viên không chịu ảnh hưởng từ ngoại cảnh, thoải mái tiếp thu bài học trong điều kiện thuận lợi nhất.

– Học phí tương đối thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình.

– Về nghiên cứu khoa học, trường Đại học Bình Dương là trường duy nhất tại Việt Nam được Viện Hàn Lâm Khoa học – Kỹ thuật Liên Bang Nga đặt phân viện tại Đại học Bình Dương. Viện Hàn Lâm là một trong những cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới. Vì vậy, Đại học Bình Dương sẽ sử dụng thế mạnh tuyệt đối này để thực hiện các nghiên cứu khoa học ứng dụng mang tầm cỡ Quốc tế.

– Được sự ưu tiên và quan tâm của Ủy Ban nhân dân Tỉnh Bình Dương. Đội ngũ giảng viên có chất lượng được lựa chọn từ  các Trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.
– Bên cạnh đó, được các Viện nghiên cứu danh tiếng trong và ngoài nước ký kết hợp tác xây dựng những chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo mới, mô hình học tập tiên tiến…                              
– Nhà trường đã thiết lập những quan hệ với một số trường Đại học, Cao đẳng trên thế giới nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và trao đổi giảng viên, sinh viên, học viên. An ninh trật tự trong vùng được đảm bảo. Giá cả sinh hoạt rất phù hợp.

 – Hệ thống 30 KTX đảm bảo đủ chỗ ở và sinh hoạt cho hơn 15.000 SV  cùng với Đoàn thanh niên luôn triển khai các hoạt động sinh hoạt ngoài khóa giữa các KTX với nhau.

  Là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam phát sóng Đào tạo Đại học trên sóng truyền hình.

– Đặc biệt, tỉnh Bình Dương có tốc độ phát triển kinh tế và công nghiệp cao nhất trong cả nước, cùng với việc ra đời của Thành phố mới Bình Dương, một thành phố kiểu mẫu hiện đại nhất trong cả nước đang được hình thành, thì nhu cầu về nguồn lực được đào tạo có chất lượng là vô cùng lớn.

– Bình Dương với gần 12.000 doanh nghiệp thuộc 28 KCN trong toàn tỉnh, thì 98% sinh viên của trường tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và phù hợp.

– Với thuận lợi là gần TP.HCM, phương tiện đi lại rất thuận lợi và dễ dàng, trong khi cuộc sống không quá đắt đỏ như các thành phố lớn khác.

– Hệ thống xe buýt phục vụ liên tục không chỉ trong tỉnh mà còn đến các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Phước với giá rất rẽ thuận lợi cho việc đi lại của sinh viên.

– Mặc khác, giá đất định cư tại tỉnh Bình Dương rất phù hợp với những khả năng tài chính ở mức trung bìnhĐã có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã định cư tại Bình Dương.