Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: Xây hạ tầng cho xã hội và tương lai cho tuổi trẻ

Thứ hai - 05/08/2024 21:59
Tấm bằng Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng vẫn luôn là mơ ước của nhiều thế hệ học sinh cuối cấp THPT. Để các bạn tự tin bắt tay vào thực hiện ước mơ làm kỹ sư xây nên những công trình phục vụ xã hội. phục vụ con người thì ad xin chia sẻ những điều cốt yếu của ngành học Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng như sau:
1. Hiểu thế nào về ngành học này
Ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình Xây dựng cung cấp kiến thức chuyên sâu cho sinh viên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Là một trong những ngành học “mũi nhọn” của Trường Đại học Bình Dương.

2. Chương trình học ra sao
Thời gian đào tạo hệ đại học chính quy ngành học này là 3,5 năm - 04 năm, được cấp Bằng Kỹ sư và giới thiệu việc làm với thu nhập tốt, cũng như có thể tiếp tục học lên bậc học sau đại học.
Bên cạnh một số môn học chuyên ngành, trong chương trình học sinh viên còn  được trang bị kỹ năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, những quy định pháp luật về xây dựng công trình; kỹ năng giao tiếp, đàm phán và sử dụng ngoại ngữ. Được tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học, tọa đàm với chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp thành đạt, giàu kinh nghiệm.
3. Tốt nghiệp ra trường thì sinh viên ngành này sẽ làm gì
– Kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp làm việc cho các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng.
– Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước ở lĩnh vực xây dựng như Sở Xây dựng, Phòng Công thương quận, huyện; Ban quản lý Dự án xây dựng…
– Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng.
– Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ quan nghiên cứu, cơ sở đào tạo chuyên ngành xây dựng.

4. Để học được ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng tại Trường Đại học Bình Dương
Bạn có thể thực hiện xét tuyển online miễn phí nhanh chóng, tiện lợi bằng học bạ hoặc điểm thi Tốt nghiệp THPT (Link: https://xettuyenonline.bdu.edu.vn/).
- Mã ngành: 7510102.
- Tổ hợp xét tuyển: A00, A09, V00, V01.
- Điểm chuẩn xét tuyển: 15 điểm.
(https://tuyensinh.bdu.edu.vn/index.php/tin-tuc-tuyen-sinh/cong-bo-nguong-dam-bao-chat-luong-dau-vao-he-dai-hoc-chinh-quy-nam-2024-493.html)
- Chính sách học bổng: Có 40 suất học bổng “ngành mũi nhọn” (trị giá 8 triệu/suất). Điểm xét tuyển đạt từ 26 điểm trở lên được xét tặng học bổng toàn phần (https://tuyensinh.bdu.edu.vn/index.php/tin-tuc-tuyen-sinh/chinh-sach-hoc-bong-cho-tan-sinh-vien-trung-tuyen-he-dai-hoc-chinh-quy-nam-2024-hoc-tai-binh-duong-448.html

Phú Điền