Ngành Xây dựng: Ngành học đang "khát" nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay

Chủ nhật - 18/09/2022 00:42

NGÀNH XÂY DỰNG VỚI NHỮNG NHỮNG KHÓ KHĂN KHÔNG MẤY AI BIẾT

Hiện nay ngành xây dựng đang là ngành “hot” của Bình Dương vì với tốc độ phát triển kinh tế xã hội ngày càng nhanh thì nhu cầu xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống là rất cao. Do đó hiện nay ngành xây dựng đang được chú trọng không những trên đại bàn tỉnh Bình Dương mà còn là các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu,...

Nganh XAY DUNG

Ngành xây dựng là một ngành khó khăn, vất vả gắn liền với gạch, đá, xi măng, sắt thép,… Đôi lúc phải phơi nắng dầm mưa hoặc tăng ca đến khuya để kịp tiến độ. Đặc biệt thời gian đi làm ở công trình hay ở văn phòng còn nhiều hơn thời gian giành cho gia đình.

Khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì dân xây dựng đã bắt đầu công việc. Họ giám sát theo dõi tiến độ công trình và thúc dục những người anh em của mình làm việc. Có như thế thì những công trình khởi công mới có thể kịp tiến độ. Chưa kể dân xây dựng thường đối mặt với nhiều nguy hiểm, tỷ lệ tai nạn lao động thuộc nhóm ngành cao.

Dù là kỹ sư giám sát công trình hay thuộc bộ phận thiết kế,… Thì khó khăn đã bắt đầu từ khi học. Với đặc thù kỹ thuật nên ngành nghề này thường rất khô khan. Dân xây dựng muốn thành công phải nỗ lực học tập. Họ luôn gắn liền với các con số và phải tính toán, đo đạc,…Các bạn kỹ sư tương lai cần rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo để có được nhiều ý tưởng xây dựng.

CẢM NHẬN VỀ NGÀNH XÂY DỰNG VỚI NHỮNG ĐIỀU TỰ HÀO VÀ HÃNH DIỆN 

Nghề xây dựng có nhiều khó khăn và vất vả. Nhưng với những bạn có quyết định trở thành kỹ sư xây dựng thì phải hiểu được ngành xây dựng có những điểm mà không ngành nào sánh bằng.

Tự hào và hãnh diện đó là cảm nhận chung của phần lớn dân xây dựng sau khi hoàn công một công trình. Một kỹ sư có tài năng thì công trình của họ sẽ được vinh danh và nhiều người biết đến. Đặc biệt thu nhập của kỹ sư chuyên nghiệp sẽ rất cao, rất xứng đáng mới những công sức và những cực khổ họ đã trải qua. Nhiều bạn có tài năng chỉ mất 2 năm đến 5 năm sau khi ra trường là có mức lương nhiều người mơ ước “trên 20tr/tháng”. Các bạn khi ra trường cần trang bị cho mình thêm những chứng chỉ nghiệp vụ để có mức lương cao hơn.

LÊ HỒ VĂN PHĂNG - BTS ĐOÀN 3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây