Ngành Nhật Bản học – Cơ hội "vàng" vươn ra thế giới

Chủ nhật - 25/07/2021 02:57

Nhật bản là đất nước nằm ở khu vực Đông Á, được hình thành bởi một quần đảo núi lửa với khoảng 6852 đảo, chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới có 4 mùa rõ rệt. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là một đất nước có nền văn hóa rất đa dạng, đặc sắc nhất trên thế giới như trà đạo, nghệ thuật xếp giấy Origami, võ thuật (Karate, Yudo, kiếm đạo Samurai), bonsai, v.v…

NHAT BAN HOC2

Về kinh tế, xếp theo chỉ số GDP Nhật Bản đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Ngoài ra  Nhật Bản là thành viên của G7 và G20 và nhiều tổ chức kinh tế khác trên thế giới.

Năm 2018, Nhật Bản dẫn đầu các quốc gia đầu tư vào Việt Nam với 8,59 tỷ USD, chiếm 24,2% tổng vốn đầu tư trong số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Tính đến cuối năm 2019, hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Việt Nam, Nhật Bản đứng thứ 2 với tổng vốn đăng ký đạt 59,3 tỷ USD, chiếm 16,7%.

Theo khảo sát của VietnamWorks, những vị trí dành cho người biết tiếng Nhật có lượng hồ sơ nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm gồm hành chánh - thư ký, sản xuất, kinh doanh, cơ khí, nhân sự, kế toán, điện - điện tử, tài chính - đầu tư, dịch vụ khách hàng và thu mua - chuỗi cung ứng. Mức lương đề nghị nhiều nhất cho cấp độ có kinh nghiệm là từ 251 - 500 USD/tháng, cấp quản lý từ 701 - 1.000 USD/tháng.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đặc biết là nhu cầu việc làm cho nhân viên Nhật Bản học chưa bao giờ hết “HOT”. Trường Đại học Bình Dương đã quyết định tuyển sinh Ngành Nhật Bản học trong năm học 2021 – 2022.

Khi theo học ngành Nhật Bản học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về “đất nước mặt trời mọc” từ văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị, kinh tế, cũng như quan các mối quan hệ quốc tế của Nhật Bản. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của Nhật để hòa nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là các công ty quốc tế. Sinh viên có thế ứng tuyển vào các vị trí công việc như sau: Phiến dịch tiếng Nhật, trợ lý, thư ký, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn, giảng viên, giáo viên tiếng Nhật dạy trong các trung tâm, cơ sở giáo dục v.v…

Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây