Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp của ngành kiến trúc

Thứ bảy - 20/08/2022 02:18

Kiến trúc là ngành học nghệ thuật nhưng luôn đề cao tính kỹ thuật vì công trình không chỉ cần yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo sự an toàn và khả năng ứng dụng trong thực tế. Nếu bạn vừa có tình yêu to lớn với nghệ thuật vừa có đam mê với các bộ môn khoa học tự nhiên thì Kiến trúc là một lựa chọn tiềm năng để bạn cân nhắc dấn thân cho sự nghiệp tương lai của mình.

Ngành Kiến trúc học những gì?

Ngành Kiến trúc là ngành học có vai trò phong cách thiết kế nên những khu công trình Giao hàng cho đời sống hoạt động và sinh hoạt của mọi người. Đây là ngành học tương quan đến sự bảo đảm an toàn của con người nên bạn nên sẵn sàng chuẩn bị niềm tin sẽ phải phấn đấu trong một thời hạn rất dài, tối thiểu là 5 năm học và 2 năm làm nghề thì mới được công nhận là kiến trúc sư chính thức.

IMG 9840

Mô hình do sinh viên Khoa Kiến trúc Nhà trường thực hiện trong bài tập kết thúc môn học chuyên ngành

Bắt đầu từ năm hai thì bạn sẽ được học chuyên ngành tùy vào lựa chọn cá thể và khởi đầu biết tiến hành sáng tạo độc đáo thành một bản dựng 3D hoàn hảo trên mặt giấy hoặc máy tính. Bạn sẽ được học thêm cách sử dụng vô số ứng dụng phong cách thiết kế để Giao hàng cho việc làm.

Có thể học Kiến trúc ở đâu ?

Ở Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể xem xét chọn học tại trường ĐH uy tín như trường Đại học Bình Dương với tuổi đời 25 năm thành lập, đội ngủ giảng viên, cán bộ có bề dầy kinh nghiệm đào tạo.

IMG 5270

Đ/c Cao Việt Hưng (thứ 2 từ phải sang) – P. Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đại diện BGH Nhà trường ký kết hợp tác với doanh nghiệp để nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên Khoa Kiến trúc

Nhà trường cam kết Thái độ – Năng lực – Kỹ năng

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Kiến trúc

- Sau tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể chọn đầu quân vào những công ty thiết kế xây dựng để thao tác toàn thời hạn hay đi theo hướng tự do chỉ cộng tác theo từng dự án Bất Động Sản đơn cử. Mỗi dự án Bất Động Sản đều có độ khó và sự độc lạ nhất định nên việc làm sẽ không nhàm chán nhưng bạn cần chú ý quan tâm là môi trường tự nhiên thao tác của mình chỉ diễn ra đa phần ở văn phòng hoặc công trường thi công.

- Nếu bạn thao tác tại những công ty nhỏ thì hoàn toàn có thể sẽ phải kiêm thêm 1 số ít đầu việc khác ngoài trình độ như quản trị ngân sách cho người mua, thuê nhà thầu thiết kế xây dựng và giám sát dự án Bất Động Sản. Để hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu trình độ thì bạn nên chọn tăng trưởng sự nghiệp ở những công ty có quy mô lớn.

IMG 5303

Sinh viên Khoa Kiến trúc tự tin biểu diễn văn nghệ trong ngày hội truyền thống của Khoa

Dựa vào những chuyên ngành kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy nhiều lựa chọn nghề nghiệp mà ngành học này mang lại. Với lượng kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức được rèn luyện trong quy trình học, bạn thậm chí còn còn hoàn toàn có thể làm những việc làm vượt ra khỏi số lượng giới hạn của ngành như phong cách thiết kế đồ họa, phong cách thiết kế cảnh quay cho phim, bày trí sân khấu hay trở thành phóng viên báo chí chuyên ngành kiến trúc cho một tờ báo chính thống.

Trọng Khương – Hoài Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây