CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Thứ tư - 08/03/2023 23:36

Khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch hoạt động logistics và chuỗi cung ứng tại Bình Dương trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Hoạt động logistics và chuỗi cung ứng là mạch máu của nền kinh tế giúp vận chuyển hàng hóa, lưu kho bãi, thông quan xuất nhập khẩu; đóng gói, giao nhận hàng hóa (nguyên vật liệu hoặc thành phẩm)… trong phạm vi trong nước và quốc tế. Và các tập đoàn Logistics và chuỗi cung ứng là những thành tố quan trọng trong nền kinh tế khi giúp cho hàng hóa được lưu chuyển thuận lợi, thông suốt, kịp thời trên toàn thế giới.

HINH ANH DIEN 1068x601

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất, nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng tăng cao. Vì vậy, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những người có kiến thức chuyên môn về quản lý chuỗi cung ứng và Logistics để giúp họ cải thiện hiệu quả vận hành và giảm thiểu chi phí.

Với việc học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, bạn có thể trở thành một chuyên gia về vận chuyển, kho bãi, quản lý đơn hàng, quản lý vận tải, quản lý sản xuất và quản lý kho hàng. Ngoài ra, các kỹ năng của bạn trong việc quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu và tư duy chiến lược cũng sẽ được cải thiện.

A DIEN 1

Hiện nay, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những nhân viên có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi Cung Ứng. Cơ hội việc làm trong ngành này rất đa dạng và phong phú, bao gồm các vị trí như chuyên viên logistics, quản lý chuỗi cung ứng, chuyên viên vận chuyển, quản lý kho hàng và nhiều vị trí khác.

Theo Forbes Vietnam, đến năm 2030, nhu cầu nhân lực của ngành Logistics ở Việt Nam lên đến 2,2 triệu lao động, trong khi đó nguồn nhân lực chỉ đáp ứng được khoảng 40%, đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường là rất lớn. Chi phí Logistics tính trên GDP của Việt Nam hiện tại là trên 20%, cao hơn rất nhiều so với chi phí bình quân của thế giới, chính vì thế ngành này cần hơn bao giờ hết nguồn nhân lực có trình độ cao để quản lý quy trình Logistics.

A DIEN 2

Học chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Bình Dương, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kiểm soát vận chuyển, lưu kho hàng hóa; thiết kế giải pháp vận hành hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng nhằm mang lại lợi nhuận tối đa; kinh doanh quốc tế và logistics quốc tế; hồ sơ, quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa; hệ thống thông tin logistics…

Với những cơ hội việc làm hấp dẫn như vậy, lựa chọn học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chắc chắn sẽ là một lựa chọn thông minh cho tương lai của bạn.

- Mã ngành: 7510605.

- Tổ hợp xét tuyển: A00, A09, C00, D01.

- Có thể tìm hiểu thông tin tại: https://imalog.bdu.edu.vn/

Nguyễn Phú Điền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây