Chọn ngành Luật Kinh tế - “Chìa khóa vàng” trong thị trường lao động hiện nay

Thứ năm - 25/07/2024 06:01
Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng phát triển và phức tạp, nhu cầu về các chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực kinh tế đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Luật Kinh tế không chỉ giúp điều chỉnh các hoạt động kinh doanh, thương mại mà còn đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong môi trường kinh tế. Đây là ngành học mang tính ứng dụng cao, giúp các doanh nghiệp và tổ chức vận hành hiệu quả, tuân thủ pháp luật và giải quyết các tranh chấp một cách hợp lý.
  1. Tầm Quan Trọng của Ngành Luật Kinh tế
Ngành Luật Kinh Tế giữ vai trò then chốt trong việc xây dựng và duy trì một nền kinh tế bền vững. Các chuyên gia trong lĩnh vực này không chỉ cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các chính sách và quy định kinh tế. Sự hiện diện của những luật sư kinh tế tài năng giúp đảm bảo rằng các giao dịch kinh doanh diễn ra suôn sẻ, các hợp đồng được thực thi đúng đắn và các quyền lợi của các bên liên quan được bảo vệ một cách toàn diện.
  1. Ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Bình Dương có gì “hot”?
Hiểu rõ tầm quan trọng của Luật Kinh tế, Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã xây dựng chương trình đào tạo cử nhân Luật Kinh tế chuyên sâu và bài bản. Với hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, Khoa Luật tại BDU tự hào đã đào tạo hàng nghìn cử nhân, trải dài trên 63 tỉnh thành cả nước. Sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức lý thuyết vững chắc mà còn có cơ hội tham gia các chương trình kiến tập, thực tập để trải nghiệm thực tế, giúp người học tự tin và sẵn sàng gia nhập thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.
Nếu các bạn muốn học Ngành Luật Kinh Tế mà chưa biết chọn trường nào để theo học, hãy nộp hồ sơ ngay tại Trường Đại học Bình Dương.
  1. Chương trình Tuyển sinh:
  • Trường xét tuyển các khối: A01, A09, C00, D01 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 15 điểm.
  • Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn gồm: Học bổng khuyến khích học ngoại ngữ; Học bổng gia nhập cộng đồng BDU; Học bổng ngành mũi nhọn; Học bổng gia đình BDU và Học bổng toàn phần. Chi tiết xem tại Chính sách học bổng tại địa chỉ: https://xettuyenonline.bdu.edu.vn/hb.aspx
  1. Cơ hội trải nghiệm thực tế: Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình kiến tập, thực tập để trải nghiệm hành nghề luật thực tế.
  2. Cơ hội nghề nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Luật Kinh tế có thể trở thành Luật sư, Thẩm phán, Thư ký Toà án, Kiểm sát viên, Công chứng viên, Hoà giải viên, Pháp chế, Nhà báo, Giảng viên luật, Điều tra viên, Thừa phát lại, Công an…
Trường Đại học Bình Dương (mã trường: DBD) hiện đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển với 2 hình thức: Xét tuyển online hoặc qua đường bưu điện. Các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tại trường để nộp hồ sơ.

Công Ngọc - Khoa Luật học