BDU tư vấn định hướng nghề nghiệp cho hơn 700 học sinh khối 11

Chủ nhật - 26/05/2024 22:41
Ngày 22/5, Trường THCS - THPT Hoa Sen (TP. Dĩ An – T. Bình Dương) phối hợp cùng Đại học Bình Dương tổ chức Ngày hội “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho hơn 700 học sinh khối lớp 11.
️Tham dự Ngày hội, về phía Ban Giám hiệu Trường THCS -THPT Hoa Sen, có thầy Lê Quốc Doanh – Hiệu trưởng; cô Nguyễn Y Phụng và thầy Võ Xuân Phước – Phó Hiệu trưởng chuyên môn; thầy Dương Thế Lợi – Phó Tổng Quản nhiệm Nhà trường. Về phía Trường Đại học Bình Dương (BDU) có TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng Thường trực kiêm Trưởng Khoa Kinh tế; PGS.TS. NGƯT Vũ Ngọc Bích - Phó Viện trưởng Viện IMALOG; GS.TS Phạm Văn Tất – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Phát triển Dược học; TS. Phạm Đình Chi - Trưởng Khoa Xã hội học & Truyền thông; ThS. Na Jong Keun - Viện trưởng Viện Châu Á học và cô Karen Hamilton Nguyễn - Viện trưởng Viện giao lưu văn hóa quốc tế cùng một số thầy/cô là đại diện các Viện/Khoa/Ngành của trường.
Cô Nguyễn Y Phụng – Phó Hiệu trưởng chuyên môn Nhà trường phát biểu tại chương trình.
️Phát biểu khai mạc Ngày hội, cô Nguyễn Y Phụng – Phó Hiệu trưởng chuyên môn Nhà trường nhấn mạnh: công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh trong trường phổ thông có vai trò quan trọng, nhằm giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề nghiệp và năng lực bản thân, định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn ngành, nghề phù hợp.
Ngày hội thu hút đông đảo học sinh Khối lớp 11 của trường tham dự.
️Ngày hội đã giúp cho học sinh có cơ hội trao đổi, giao lưu và trình bày ý kiến về các vấn đề xã hội và những dự định, ước mơ trong tương lai, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em. Đồng thời cung cấp thông tin tổng quan về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, qua đó, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt đạo đức, kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
Ngày hội là dịp để các bạn học sinh có cơ hội được hiểu thêm về các ngành học triển vọng, từ đó, lựa chọn được tổ hợp xét tuyển phù hợp.
️Tại chương trình, đại diện các ngành đến từ các Viện/Khoa của trường, được lắng nghe và chia sẻ những trăn trở về ngành nghề, việc làm nhằm có hướng đi đúng đắn trong tương lai, phù hợp với điều kiện gia đình và học lực của bản thân. Tất cả câu hỏi của học sinh về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh đã được các chuyên gia tư vấn giải đáp cặn kẽ, chuyên sâu, nhất là về ngành học, điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng, cơ sở vật chất của những trường mình quan tâm và cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Trường Đại học Bình Dương đã trao 11 suất học bổng toàn phần (trị giá hơn 100 triệu đồng) cho học sinh lớp 12 có thành tích là đạt số điểm xét tuyển học bạ lớp 12 trên 26 điểm.

️Tại ngày hội, học sinh được tham gia các hoạt động: giao lưu cùng các giảng viên nước ngoài; định hướng xét tuyển vào đại học trong năm 2025 khi các em tham gia thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, hướng dẫn chọn môn thi, tổ hợp thi; tư vấn, giải đáp các thông tin về xét tuyển đại học; tham quan các gian hàng tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của các Khoa/Viện và được đại diện các Khoa/Viện tư vấn, giới thiệu ngành học. Đặc biệt, học sinh có cơ hội tận mắt chứng kiến những sản phẩm nghề nghiệp do sinh viên của các ngành tại BDU chế tạo giúp các bạn nhìn nhận lại khả năng, sự phù hợp của bản thân để có quyết định chọn trường học, ngành học phù hợp./.
Tin, ảnh: Team Truyền thông
Một số hình ảnh khác tại sự kiện: