Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Chủ nhật - 05/08/2018 08:01

- Ngành đào tạo: Công nghệ kỹ thuật ô tôMã số: 7510205

- Khối xét tuyển: A00, A01, A02, A09

- Trình độ đào tạo: Đại học

- Loại hình đào tạo: Chính quy - Thời gian đào tạo: 4 năm

Mục tiêu đào tạo Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng, và năng lực

1. Mục tiêu kiến thức
- Có kiến thức cơ bản về toán học và khoa học tự nhiên để ứng dụng trong kỹ thuật; có khả năng học tập nâng cao trình độ.
- Có kiến thức cơ sở nhóm ngành và ngành để ứng dụng trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô.
- Có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô như: Lý thuyết động cơ, lý thuyết ô tô, hệ thống điện ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, quản lý dịch vụ ô tô, kinh doanh dịch vụ ô tô …
- Nắm vững kiến thức chuyên môn nâng cao để ứng dụng trong tính toán, thiết kế, thử nghiệm và chẩn đoán các hệ thống trên ô tô.

2. Mục tiêu về kỹ năng
- Biết Phân tích, giải thích và lập luận giải quyết các vấn đề kỹ thuật ô tô.
- Nắm chắc kiến Thực nghiệm và khám phá tri thức các vấn đề kỹ thuật ô tô, có khả năng tư duy và suy nghĩ hệ thống đến các vấn đề kỹ thuật ô tô.
- Kỹ năng mềm  Có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức bảo vệ môi trường và tính chuyên nghiệp.
- Có các kỹ năng góp phần năng cao hiệu quả hoạt động kỹ thuật.

3. Mục tiêu thái độ, đạo đức
- Có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức bảo vệ môi trường và tính chuyên nghiệp
Có tinh thần vươn lên trong cuộc sống;

- Có ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực quản lý để phát triển nghề nghiệp và thành đạt;

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp
- Vận hành và khai thác kĩ thuật trong các nhà máy sản xuất lắp ráp và sửa chữa ô tô,  Quản lý, dịch vụ và thương mại ô tô.
- Kiểm định các phương tiện cơ giới.
- Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, trung tâm, viện nghiên cứu về Công nghệ kĩ thuật ô tô.
- Có kỹ năng nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm cũng như quản lý để có thể làm việc trong môi trường đa ngành, đa văn hóa, đa quốc gia.