|Tập 4| Ngành Việt Nam học: Lựa chọn dành cho các bạn trẻ đam mê sự khám phá, chinh phục

0
203

🔺Ngành Việt Nam học là ngành gì?

Ngành Việt Nam học đào tạo chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Cung cấp kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch lữ hành, kiến thức và nghiệp vụ hoạt động hướng dẫn du lịch; Xây dựng chương trình tour, Điều hành và tổ chức thực hiện tour.

Sinh viên ngành Việt Nam học tham gia Lễ khai mạc triển lãm “Gốm sứ Bình Dương truyền thống và hiện đại” để học hỏi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức

🔺Ngành này học xong ra trường làm gì? Lương 1 tháng bao nhiêu?

Trước nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực của nhóm ngành Việt Nam học, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận một số vị trí như: Hướng dẫn viên du lịch; Thuyết minh viên tại điểm; Nhân viên trong công ty du lịch lữ hành; Chuyên viên tư vấn tổ chức tour, tổ chức sự kiện, teambuilding; Quản lý tại các công ty cung cấp dịch vụ du lịch như: Khu du lịch, điểm vui chơi tham quan du lịch.

Đặc biệt, có thể làm việc tốt trong các tập đoàn du lịch trong nước và quốc tế; Chuyên viên phụ trách các phòng ban, các trung tâm thuộc Bộ và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về du lịch với mức lương khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng tùy năng lực.

🔺Vì sao nên học ngành này tại Trường Đại học Bình Dương

Khi học tại Trường Đại học Bình Dương sinh viên sẽ đạt được các năng lực sau:

💯Năm Nhất: Sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng về văn hóa, lịch sử, được giới thiệu và làm quen với nghề du lịch; trở thành thuyết minh viên du lịch phối hợp việc tham gia vào “Dự án Thuyết minh viên du lịch”.

Kết thúc năm nhất sinh viên có thể đảm nhận được các vị trí: thuyết minh viên, lễ tân, nhân viên trong các công ty du lịch.

💯Năm Hai: Sinh viên được cung cấp các kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn, luật du lịch, các thủ tục hải quan pháp lý để trở thành hướng dẫn viên du lịch thông qua “Dự án Hướng dẫn viên du lịch” tại các Công ty du lịch lữ hành.

Kết thúc năm hai sinh viên có khả năng làm hướng dẫn viên du lịch, có khả năng sale và marketing.

💯Năm Ba: Sinh viên được cung cấp các kiến thức, cách thức thiết kế và điều hành tour du lịch, các chiến lược quản trị dịch vụ lữ hành, quản trị nhà hàng – khách sạn… để nâng tầm nghề hướng dẫn viên du lịch thông qua “Dự án Hướng dẫn viên chuyên nghiệp”.

Kết thúc năm ba sinh viên có khả năng hướng dẫn viên phụ tour, nhân viên trong các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn.

💯Năm Tư: Sinh viên được cung cấp các kiến thức chuyên sâu và bổ trợ trong nghề hướng dẫn du lịch như: Văn hóa ẩm thực, tôn giáo tín ngưỡng, các kỹ năng tổ chức sự kiện teambuilding… để trở thành Cử nhân Việt Nam học – Chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch sau khi hoàn thành khoá luận tốt nghiệp và tham gia vào quá trình thực tập tại các doanh nghiệp du lịch.

Sinh viên ngành Việt Nam học trong buổi học thực hành tại Bảo tàng Bình Dương

🔺Điều kiện xét tuyển vào học ngành Việt Nam Trường Đại học Bình Dương năm 2020

Trong năm 2020, Trường tuyển sinh theo 6 phương án như sau:

💥Phương án 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

💥Phương án 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm 10,11,12 (xét tuyển theo học bạ THPT)

💥Phương án 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 (xét theo học bạ)

💥Phương án 4: Xét tuyển dựa vào điểm cao nhất của kết quả thi THPT Quốc gia hoặc kết quả học tập 3 năm 10,11,12 cũng như kết quả học tập năm lớp 12 (phải cùng tổ hợp xét tuyển)

💥Phương án 5: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

💥Phương án 6: Xét tuyển dựa vào điểm trung bình cao nhất các môn học của học kì 1,2 lớp 10; Kỳ 1,2, lớp 11; Kỳ 1 lớp 12 (xét theo học bạ THPT – 5HK)

Mã Trường: DBD

Mã ngành: 7310630

Khối ngành: VII

Tổ hợp xét tuyển: A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); A09 (Toán, Địa, GDCD); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Anh văn, Ngữ văn).

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

+ Tư vấn trực tuyến tại địa chỉ: https://tuyensinh.bdu.edu.vn/ hoặc:

Cơ sở chính

🌎Địa chỉ: Số 504 Đại lộ Bình Dương – P.Hiệp thành – TP.Thủ Dầu Một – Bình Dương.

📱Điện thoại: (0274) 3822 058 – 3820 833 – 730 3399 – Email: tuyensinh@bdu.edu.vn

Phân hiệu tại Cà Mau

🌎Địa chỉ: Sô 3, đường Lê Thị Riêng, Phường 5, Tp. Cà Mau, Cà Mau

📱Điện thoại: 0290 3 99 7777–0290 3 552 177  – Email: tuyensinh.cm@bdu.edu.vn

Ban Biên tập