TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO THẠC SĨ NĂM 2013, ĐỢT 2

831

Trường Đại Học Bình Dương thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2013, đợt 2

Trường Đại Học Bình Dương thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2013, đợt 2 như sau:

 1. Mục tiêu, ngành và hình thức đào tạo

1.1 Mục tiêu

Mục tiêu chung là nâng cao trình độ cho các nhà kinh tế, quản trị và quản lý, những người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.

1.2 Chuyên ngành đào tạo

– Quản trị Kinh doanh.

1.3 Hình thức đào tạo

– Hình thức tập trung, thời gian đào tạo 2 năm (học liên tục các ngày trong tuần)

– Hình thức không tập trung, thời gian đào tạo 3 năm (học 3 buổi tối/tuần hoặc học thứ Bảy & Chủ Nhật).

 1. Điều kiện dự thi và phương thức tuyển sinh:

Điều kiện dự thi: công dân Việt Nam có lý lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ các điều kiện sau đây sẽ được dự thi cao học Quản trị Kinh doanh:

2.1 Điều kiện văn bằng

– Có bằng tốt nghiệp Đại học các ngành thuộc khối kinh tế (tất cả các hệ đào tạo).

– Có bằng tốt nghiệp Đại học các hệ đào tạo không thuộc khối kinh tế nhưng đã có chứng chỉ bổ túc kiến thức.

2.2 Thâm niên công tác

Thí sinh tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế loại khá trở lên được dự thi. Các trường hợp khác được dự thi sau khi tốt nghiệp đại học một năm (kể từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày dự thi). Riêng đối với sinh viên tốt nghiệp các ngành kinh tế tại Đại học Bình Dương được dự thi ngay khi tốt nghiệp.

2.3. Điều kiện sức khỏe:

Có đủ sức khỏe để học tập.

2.4. Hình thức tuyển sinh: kỳ thi tuyển sinh được tổ chức vào ngày 21 và 22 tháng 12năm 2013 (Thứ 7 và Chủ nhật). Thí sinh dự thi thạc sĩ Quản trị kinh doanh thi 3 môn sau:

– Môn ngoại ngữ: Anh Văn

– Môn cơ bản :  Toán kinh tế.

– Môn cơ sở: Kinh tế học.

Thời gian thi: Môn Ngoại ngữ : 120 phút,  Môn cơ bản : 180 phút, môn cơ sở: 120 phút.

2.5 Đối tượng và Chính sách ưu tiên

2.5.1 Đối tượng

 1. a) Ng­ười có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo.
 2. b) Th­ương binh, bệnh binh ng­ười có giấy chứng nhận được hư­ởng chính sách như­ thương binh.
 3. c) Con liệt sĩ.
 4. d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với cách mạng.

đ) Ng­ười dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

 1. e) Con nạn nhân chất độc màu da cam.

2.5.2 Chính sách ưu tiên:

 1. a) Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên đượccộng một điểm(thang điểm 10) cho môn cơ bản;
 2. b) Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.

2.6 Điều kiện xét trúng tuyển

Để được xét tuyển, thí sinh phải đạt các môn thi cơ bản và cơ sở từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10). Đối với môn Ngoại ngữ, Hiệu Trưởng sẽ quyết định mức điểm đạt.

Việc xét trúng tuyển sẽ được thực hiện theo chỉ tiêu đào tạo đã được Bộ Giáo dục và đào tạo giao cho Trường và căn cứ theo tổng số điểm thi của các môn cơ sở, cơ bản của từng thí sinh được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp. Trong trường hợp nhiều thí sinh có tổng số điểm thi bằng nhau, việc xét trúng tuyển sẽ được thực hiện dựa trên điểm thi của từng môn, lần lượt từ môn cơ sở, cơ bản, ngoại ngữ để xác định người trúng tuyển.

2.8 Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013:    300 học viên

 1. Đăng ký dự thi:

Học viên cao học, hoặc nghiên cứu sinh đang học tập không được đăng ký dự thi.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

 1. Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu).
 2. Lí lịch khoa học (theo mẫu) dán ảnh cá nhân có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với người chưa có việc làm)
 3. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của một bệnh viện đa khoa .
 4. Quyết định tiếp nhận hoặc điều động công tác để xét về đối tượng ưu tiên, bản sao có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền các loại giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

(Các đối tượng ưu tiên theo khu vực phải có quyết định tiếp nhận công tác của cấp có thẩm quyền hoặc có quyết định điều động của cấp có  thẩm  quyền đến các vùng, khu vực ưu tiên đã nêu trên và xác nhận của UBND Phường/Xã về việc cơ quan đó đóng tại địa bàn được ưu tiên. Người dân tộc thiểu số nộp bản sao chứng minh nhân dân và bản sao hộ khẩu (có công chứng).

 1. Một bản sao có công chứng hoặc nơi cấp sao y bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ bổ sung kiến thức nếu không có bằng đại học chuyên ngành kinh tế..
 2. Hai phong bì có dán tem ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh. Hai ảnh 4×6 chụp chân dung trong thời gian 1 năm tính đến ngày dự thi, ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh.

Nhà trường không nhận hồ sơ thiếu giấy tờ hoặc thiếu điều kiện dự thi.

Thời gian phát & nhận hồ sơ: hồ sơ đăng ký dự thi được phát và nhận tại Khoa Đào tạo Sau đại học (Lầu II-Khu A) Trường Đại học Bình Dương, số 504 Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một từ ngày ra thông báo đến 25 tháng 11 năm 2013.

Những thí sinh có nhu cầu ôn tập có thể liên hệ trực tiếp tại nơi phát hồ hoặc tham khảo thông tin chi tiết trên website: http://www.sdh.bdu.edu.vn

Trong thời gian ôn tập và thi tuyển, mọi chế độ đãi ngộ về vật chất do cơ quan quản lí cử cán bộ đi học hoặc cá nhân chịu trách nhiệm .

Sau khi Hội đồng Tuyển sinh Sau đại học của Trường và Bộ Giáo dục &  Đào tạo phê chuẩn kết quả tuyển sinh Cao học năm 2013, đợt 2, Trường Đại học Bình Dương sẽ gửi giấy báo trúng tuyển và giấy gọi nhập học đến cho học viên. Mọi chế độ chính sách của học viên trong thời gian học tập sẽ được thông báo vào ngày khai giảng khoá học.

Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh năm 2013, đợt 2 được thực hiện trên cơ sở nội dung các văn bản tuyển sinh sau đại học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu trước kỳ thi tuyển sinh, Bộ Giáo dục & Đào tạo có ban hành Quy chế tuyển sinh đào tạo thạc sĩ mới thì trường sẽ thông báo điều chỉnh cho phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị có nhu cầu cử cán bộ đi học hoặc cá nhân cần biết thêm chi tiết  cụ thể, xin liên hệ trực tiếp tại:

Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Đào tạo Sau đại học (lầu 2, khu A)

Số 504 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại : 0650.3871786 – 0919.118.113; hoặc  Cô Dương Ngọc Thùy Dương: 0917.824.646 Website: http://www.sdh.bdu.edu.vn