Ngành Ngôn ngữ Anh: Tấm vé thông hành vươn ra thế giới

57

Trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, ngoại ngữ đã và đang chứng minh được những ứng dụng của mình trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện nay trên thế giới đã có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Trong tất cả các lĩnh vực trong đời sống từ công việc, kinh doanh, cho đến du lịch… tiếng Anh đều đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Vì thế, ngành học này đang thu hút 1 lượng lớn các bạn học sinh quan tâm và theo học trong những năm qua. Tuy nhiên, ngành học này học những gì? Ra trường có dễ xin việc không? Lương 1 tháng bao nhiêu?… là một trong những vô vàng câu hỏi mà các bạn học sinh đang mắc phải và không biết tìm câu trả lời chính thống từ đâu. Nếu vẫn còn đang “lạc đường” cho vấn đề này, xin mời các bạn học sinh tìm hiểu về ngành học cực kỳ hấp dẫn này thông qua bài viết sau nhé:

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?
Ngôn ngữ Anh là ngành học nhằm giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc và đời sống. Trong quá trình học, sinh viên còn được tiến hành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay. Đặc biệt, các bạn còn được học thêm 1 ngoại ngữ 2 như: Trung, Hàn, Nhật… trong quá trình 4 năm tại giảng đường.
Những công việc “xịn xò” dành cho các “thánh” ngoại ngữ khi ra trường?
Chuyên ngành giảng dạy: Giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ hoặc trường cấp I, II, III; Trợ giảng cho các chuyên viên, giáo sư trong và ngoài nước; Mở trung tâm dạy học do chính mình làm chủ; Giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài; Nghiên cứu các lĩnh vực khác bằng tiếng Anh hoặc nghiên cứu ngôn ngữ ở trình độ cao hơn.
Chuyên ngành tiếng Anh Thương mại – Văn phòng: Biên – Phiên dịch cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có sử dụng tiếng Anh; Nhân viên văn phòng làm việc tại các công ty quốc tế hoặc các công ty có sử dụng tiếng Anh; Trợ lý giám đốc công ty nước ngoài; Nhân viên kinh doanh, phụ trách sales quốc tế; Nghiên cứu các lĩnh vực khác bằng tiếng Anh hoặc nghiên cứu ngôn ngữ ở trình độ cao hơn.